Hướng dẫn fix lỗi dành cho iPhone4s,5,5s,6,6s lock iOs7,iOs8

Chia sẻ mạng xã hội: More Sharing Services
Cập nhật ngày: 19-07-2015
 
  Hiện nay có rất nhiều hướng dẫn trên mạng cách fix lỗi dành cho iPhone lock (bản khóa mạng) từ 4S, 5, 5S, 6, 6 Plus,... Nhưng hôm nay đội ngũ kỹ thuật Nology sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi chi tiết hơn dành cho những ai đang sở hữu 1 sản phẩm iPhone lock chưa được fix lỗi.
 
 
 I. Chuẩn bị:
 
 1. Đầu tiên các bạn phải Jaibreack cho chiếc điện thoại của bạn. 

Jaibreack dành cho iOs7
-
iOs 7.0 - 7.0.6
- iOs 7.1 - 7.1.2

Jaibreack dành cho iOs8
-
iOs 8.0 - 8.1.2
-
iOs 8.1.3 - 8.4
 
2. Sau khi Jaibreack xong, tiếp theo mở Cydia trên iPhone lên thêm 2 source sau: 
  1. apt.taig.com
  2. cydia.vn 
 3. Sau khi thêm source xong thì cài 2 phần mềm sau trên Cydia:
  1. ifile
  2. taiGAFC2


II. Tiến hành sửa lỗi:

1. Fix lỗi *101#

Bước 1 : Trên iPhone , các bạn vào iFile và truy cập vào thư mục : /var/mobile/Library/Carrier Bundles/
và giao diện của thư mục đó hiện ra. Các bạn nhìn vào thư mục “Overlay” và thấy có dấu chấm than tương ứng phía bên phải, các bạn chọn bấm vào dấu chấm than đó và sẽ xuất hiện bẳng “Access permissions” rồi chọn “User”, các bạn hãy bỏ dấu check ở dòng “Write” và cuối cùng là quay lại bấm “Done” để lưu các thiết lập. Các bạn có thể tham khảo hình bên dưới.
 
[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

Chú ý : Bước 1 được coi như là bước để cấp quyền nó chỉ có thể đọc và thực hành ở mục "Overlay", vì vậy nếu sai ở bước này thì hậu quả là sẽ không fix được lỗi *101#.

Bước 2 : Bây giờ hãy truy cập vào thư mục /var/mobile/Library/Carrier Bundles/, tiếp theo tìm tập tin “device+carrier...P+15.5.1.plist” có dung lượng nhỏ nhất, các bạn hãy chọn bấm vào dấu chấm than sẽ có một popup xuất hiện và các bạn chọn “Property List View”. Tiếp sau đó lại xuất hiện thêm một bảng nữa, các bạn chọn vào dòng “SupportsSupplementarySevices...” và chuyển trạng thái từ “off” sang “on” cuối cùng chọn “Done” để hoàn thành thiết lập.


[​IMG][​IMG]

Bước 3 : Các bạn hãy reboot iPhone 5s và dùng lệnh *101# để kiểm tra tài khoản.​ 
 
 
  
 
 
2. Fix lỗi 3G

Trường hợp máy đã bật chế độ chuyển vùng mà đã hiện 3G rồi thì không cần sửa lỗi. Nếu không hiện thì làm tiếp theo cách hướng dẫn sau. Kết nối Wifi, mở Safari lên. Sau đó gõ vào địa chỉ sau:

heaveniphone.com/internet

Sau đó chọn tiếp cài đặt. Sau khi cài đặt xong vui lòng khởi động lại điện thoại và bật 3G lên.


3. Fix danh bạ +84

Bước 1: Bạn tải và cài đặt chương trình iTools trên máy tính hoặc tải iFile qua Cydia.

Bước 2: Bạn download file chỉnh sửa sẵn về máy tính của bạn. Sau đó giải nén ra máy tính. Vào trong thư mục Fix danh bạ sẽ có từng file fix theo từng tên nhà mạng.

Link tải file chỉnh sửa sẵn cho AT & T, Sprint, Softbank, AU :
http://www.mediafire.com/download/sqi428ot6dgvmxc/Fix_Danhba_IOS7.zip

Bước 3: Bạn dùng iTools tìm đường link System/Library/PrivateFrameworks/AppSupport.framework 

Sau đó bạn xóa file Default.phoneformat cũ đi, thay thế bằng file Default.phoneformat mới bạn vừa download về trên máy tính vào. Sau đó khởi động lại điện thoại.

4. Fix tin nhắn +84

- Mở phần mềm iFile lên. Vào theo đường dẫn sau /var/mobile/Library/Carrier Bunble.bundle/carrier.plist

- Nhấn vào giữa dòng carrier.plist, chọn List Viewr, tìm đến dòng SMS setting – SupportEMS và thiết lập thành chế độ ON (Nếu không có Support EMS thì bỏ qua). Sau đó vào Out going smsprefix sửa +081 thành +84. Nếu không xuất hiện dòng SMS setting – SupportEMS thì bỏ qua bước +81 thành +84

- Sau khi fix cả hai lỗi vừa nêu trên thì các bạn tiến hành reboot lại máy. Và thế là xong, bạn có thể nhắn tin bình thường.

Lý do khiến cho iPhone 5 Sprint không thể gửi được tin nhắn là do sim ghép gây nên. Cũng có một bài viết mình từng chia sẻ iPhone 5 lock không hiển thị số trong danh bạ khi có cuộc gọi đến. Nếu bạn không khắc phục lỗi này thì tương tự bạn cũng sẽ không gửi được tin nhắn. Vậy trước tiên mình chỉ các bạn cách fix lỗi không hiển thị tên trong danh bạ khi có cuộc gọi đến của
.

- Trên iTool, các bạn theo đường dẫn : /System/Library/Frameworks/UIKit.framework/PhoneFormats/UIMobileCountryCodes.plist. Sau đó để tìm những từ có ký tự US các bạn nhấn Ctrl + F và nhập từ US vào đó, tiếp theo các bạn sẽ thay thế toàn bộ US thành VN bằng cách bấm vào Replace thành VN.
5. Fix Lỗi Mynumber,Face Time, I Messenger, Hospot

Bước 1: Vào đường dẫn System -> Library -> Carier bundles -> iPhone xoá 5 mục số.

- Đối với dòng iPhone 4s,5,5c,5s,6,6plus,... lock nhà mạng AT&T ( 310170, 310380, 310410, 311180, 310560 ) iPhone 5 Lock AT&T. Xoá thêm thư mục 310150
- Đối với dòng iPhone 4s,5,5c,5s,6,6plus,.. lock nhà mạng AU,SB,Docomo tìm và xoá (44020, 44050, 45403, 45404, 310120)
- Đối với dòng iPhone 4s,5,5c,5s,6,6plus,.. lock nhà mạng Sprint xóa (44020, 44050, 45403, 45404, 310120)
- Đối với dòng iPhone 4s,5,5c,5s,6,6plus,.. lock nhà mạng CA xóa (302610, 302630, 302640,20404_ID-89302610)
- Đối với dòng iPhone 4s,5,5c,5s,6,6plus,.. lock khác bạn có thể theo đường dẫn system>library>carier bundles>iphone> "tên nhà mạng của bạn" > carrier.plist ( mở bằng mặc định ) dòng thứ 2 > SupportedSIMs để xem những mục cần xóa ) -->> Dùng = ifile

Bước 2: Vào đường dẫn var>mobile>library>preferences>com.apple.appsuppor t.plist đổi mấy cái us thành vn hết. Xong reboot lại máy sẽ yêu cầu kích hoạt imessage và facetime. Các bạn nhấn ok + bật 3g đợi 5- 10' lúc này máy sẽ chưa hiện Mynumber luôn cho đến khi facetime và imessage đc kích hoạt thì mynumber cũng sẽ lên luôn.
Lưu ý :Một số bạn lag mà kích hoạt facetime và imessage lâu quá thì các bạn reboot lại máy rồi kích hoạt lại facetime và imessage. Khi kích hoạt IM & FT có thể bị mất 3G, chỉ cần tháo sim ghép ra rồi gắn vào cho nó tự động kích hoạt lại 3G.

Vậy là các bước fix toàn bộ lỗi cho iPhone đã xong! Bây giờ các bạn có thể trải nghiệm thực tế iPhone lock giống như trên iPhone quốc tế.
 
Nhận xét
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Ship hàng tại tất cả các tỉnh thành phố như Tại Hà nội, Tại Điện Biên, Tại Điện Biên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, thái nguyên, vĩnh phúc, ninh bình, nam định, thái bình, hải dương, việt trì, hưng yên, tuyên quang, bắc kan, lào cai, lai châu, sơn la, hà giang, hòa bình, yên bái, lạng sơn, hà nam, Miền trung : Tại nghệ an, đaklak, gia lai, đà nẵng, thanh hóa, huế, quảng ngãi, khánh hòa, kon tum, quảng bình, quảng nam, bình thuận, phú yên, buôn ma thuật, tại bình phước, bình định, Miền nam : Tại thành phố hồ chí minh, HCM , quận tân bình, đà lạt , lâm đồng, vĩnh long, vũng tàu, bình dương, long xuyên, angiang, tiền giang, long an, bình phước, an giang, kiên giang, vĩnh long, sadec đồng tháp, cà mau, đồng nai
-->