Hướng dẫn mua iphone 5 cũ, đã qua sử dụng, cách test máy iph

Chia sẻ mạng xã hội: More Sharing Services
Cập nhật ngày: 21-08-2013
Hướng dẫn mua iphone 5 cũ, đã qua sử dụng, cách test máy iphone 5 cũ
Hướng dẫn mua iphone 5 cũ, đã qua sử dụng, cách test máy iphone 5 cũ

Đầu tiên nếu kể về uy tín thì các bạn có thể chọn mua ở những nơi đắt nhất , tiền nào của ấy, đắt sắt ra miếng như Viettel hoặc FPT. Mua hàng ở đây thì hầu hết các bạn đều yên tâm hơn, bởi là hàng nhập khẩu, có đóng thuế rõ ràng.
Còn thị phần xách tay, không phải đóng thuế thì giá cả cũng rẻ hơn được khá nhiều, cụ thể ít nhất là 10% VAT ( khoản thuế người tiêu dùng phải chịu ).


Hướng dẫn mua iphone 5 cũ, đã qua sử dụng, cách test máy iphone 5 cũ

iPhone thì mua ngoài, ( xách tay cũng rẻ hơn khoảng được 1 - 2 triệu ) chứ rẻ hơn 3 -4 triệu là bạn cũng phải xem lại nhé. Vì thực sự không có cái gì là rẻ thật đâu, cái gì nó cũng có giá của nó. Tại sao lại thế ? Mình sẽ đi giải thích cho các bạn như sau :

Mình có 1 người bạn chuyên Bán hàng này và mình băn khoăn hỏi vì sao mà có nhiều cửa hàng giá lại rẻ hơn tầm 500k - 1 triệu. Liệu có phải là cửa hàng kia ăn ít và rẻ đi không.
Người bạn tôi cười nhếch mép và nói rằng ko ông bạn ah, làm trong nghề cũng lâu nên chia sẻ thật sự.
Cũng vì nhu cầu khách hàng hết, khách hàng thích đồ giá rẻ nên nhiều thương gia phải chiều theo.

  1. Có thể chiếc iphone của bạn phụ kiện không được zin, như cáp sạc tai nghe, ví dụ như iphone 5, nguyên chiếc tai nghe đã có giá bán ra thị trường khoảng 1,2 triệu đồng. Trong khi đó giá trị nhập của chiếc tai nghe loại 1 ( không thể phân biệt được, chỉ có thể phân biệt khi người nghe cực sành về âm nhạc ) . Sạc hay cáp kết nối cũng tương tự.

  2. Thay màn hình loại 1 vào bán ( cái này chỉ gặp ở iphone 4 và 4s là nhiều ) . Hồi lâu lâu mình cũng mua 1 chiếc iphone 4, bạn mình cũng sửa chữa, đi xem hẳn hoi, main miếc nói chung là vẫn dùng ngon lành, test ok hết, dùng được 1 năm, thằng bạn mình sờ vào bảo thay lại cả trước và sau rồi, nó giải thích mình mới hiểu, màn loại 1 cái này may ra thương gia sành như mấy đứa bạn mới biết, vì màn loại 1 rất cứng, nhưng mình sẽ chỉ cho các bạn biết cách để phân biệt em nó nhé. Bạn hãy dùng 1 chiếc băng dính và dán vào mặt chiếc iphone 4, iphone 4s vào rồi cầm băng dính nhấc lên, cái nào mà màn hình chuẩn zin thì cái băng dính sẽ rất khó để cầm cái băng dính mà nhấc được chiếc màn hình lên, tức là nó sẽ ko ăn băng dính. Hoặc là bạn lấy 1 giọt nước nhỏ vào màn hình, màn hình mà đứng yên tại chỗ, tạo thành hình tròn mà ko bị lan ra xung quanh là màn chuẩn.
  3. Hàng trôi bảo hành, cái này có 2 loại là hàng hết hạn bảo hành của nhà sản xuất, 1 loại là do máy bị lỗi và hãng apple trả cho 1 máy mới tương tự, nhưng imel mà bạn đã mua thì apple vẫn dữ nguyên từ ngày active máy. 
  4. Còn nữa, các thương gia góp ý kiến ở bên dưới nhé.
 1 số cửa hàng bán hàng và bảo hành cũng rất uy tín tại HN như Nhật cường mobile , fpt, viettel, Nology.....
Nhật cường : bảo hành , hay bán hàng đều tốt vì giá của họ khá đắt.
Thương gia NOLOGY.VN thì bán hàng giá tương đối tốt, cũng đang dần có tiếng trên thị trường trong phân khúc iphone xách tay.
còn các bạn muốn mua hàng có thuế, đầy đủ thì ra viettel hoặc fpt nhé

Và sau đây mình xin hướng dẫn 1 số thủ thuật để mua 1 chiếc iphone cũ tốt nhất có thể : 

Rẻ là yếu tố hàng đầu để người tiêu dùng khi quyết định mua điện thoại cũ. Giá của 1 chiếc điện thoại đã qua sử dụng không cố định, phụ thuộc nhiều vào khả năng “làm giá” của người bán và sự am hiểu của người mua.
Vấn đề đặt ra là nhiều người không biết cách “xem” điện thoại cũ, sợ dính hàng “dựng”, hang “đóng lại”,….Người viết bài sẽ cùng bạn “đảo” quà 1 vòng thị trường bán iphone cũ để có thể chọn ra 1 chiếc điện thoại ưng ý nhất.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán sản phẩm iphone cũ với nhiều giá cả và chính sách bảo hành khác nhau. Nhưng ngoài việc tin vào chính sách của cửa hàng, chúng ta cũng phải tự tay kiểm tra những yếu tố cơ bản như sau:


Tư vấn cách chọn mua iPhone cũ, Thời trang Hi-tech,
Thử nghiệm cảm quang
Một vấn đề với iPhone là cảm quang, bạn có thể kiểm tra xem cảm quang còn tốt hay không bằng cách thực hiện một cuộc gọi, sau đó đưa tay vào vùng cảm quang. Nếu màn hình tắt chứng tỏ cảm quang vẫn còn tốt tương tự như khi bạn đưa lên tai để nghe điện.
Điểm chết
Thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình khởi động của iPhone chỉ có logo quả táo còn xung quanh là màn hình tối. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng phát hiện khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím...
Hoặc bạn cũng có thể mở chức năng camera, sau đó lấy tay gí sát vào camera, màn hình sẽ chỉ có một màu tối duy nhất và bạn có thể phát hiện điểm chết.
Cảm ứng
Mở menu chính và chọn, giữ nguyên biểu tượng (icon) sau đó di chuyển ngón tay khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra thì chứng tỏ đã có một số chỗ bị liệt trên màn hình cảm ứng.
Di chuyển icon ứng dụng để thử cảm ứng Thử camera
-Camera trước, sau, đèn flash, quay video, cảm biến xoay.
Ghi âm
Mở chức năng ghi âm, sau đó thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.
Các vấn đề khác
Cần lưu ý máy iPhone cũ dễ bị bụi bám, nút Home và nút Power (nguồn điện) của iPhone thường bị liệt và không được nhạy. Nên bạn thử nhấn vài lần để xem độ nhạy của nút.
Bạn cũng nên thử độ nhạy của wifi, thử đứng cách điểm phát wifi khoảng 3,4m xem máy bắt sóng có nhạy không?
Kiểm tra Serial number

Tư vấn cách chọn mua iPhone cũ, Thời trang Hi-tech,
Đối với các sản phẩm của Apple thì dãy ký tự Serial Number mới là quan trọng nhất khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Dãy ký tự này không những có thể cung cấp chính xác cho biết những thông tin cần thiết về cấu hình của máy, màu sắc, thời hạn bảo hành,... mà còn có thể cung cấp thông tin khá đầy đủ về nơi sản xuất, thời gian sản xuất và thậm chí là số thứ tự sản xuất của sản phẩm trong tuần. Nếu có điều kiện, bạn có thể lấy số serial number của sản phẩm bằng cách truy cập vào biểu tượng Settings > General > About và kiểm tra thông tin của máy tại website: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do?
Ý nghĩ các phiên bản iPhone
-Trên đây chúng ta đã kiểm tra được các bước cơ bản khi mua iPhone cũ, bên cạnh các vấn đề trên, nhiều bạn cũng thắc mắc các phiển bản: ZA, ZP, LL, J, TH,….có nghĩ gì, chúng khác gì nhau,…?
- +Mã ZA phân phối tại Singapore
   +Mã ZP phân phối tại Hong Kong
   +Mã CA phân phối tại Canada
   +Mã XA phân phối tại Úc
   +Mã LL phân phối tại Mỹ
   +Mã J phân phối tại Nhật.
*Lưu ý*: Tất cả các hàng mang mã khác nhau chỉ thể hiện nơi phân phối khác nhau, không phải nơi sản xuất của hàng hóa. Nơi sản xuất đều xuất phát từ nhà máy Foxconn Trung Quốc, vì vậy chất lượng sản phẩm là như nhau, không có sự khác biệt.
Sau đây là cách bạn có thể kiểm tra nơi phân phối sản phẩm của mình:
   Bạn vào phần Settings > General > About > Model
 Tư vấn cách chọn mua iPhone cũ, Thời trang Hi-tech,
Bạn chỉ cần lưu ý những chữ số cuối cùng của dãy. Mã LL ở đây thể hiện sản phẩm này được phân phối tại Mỹ
Về mặt chất lượng, không có sự khác biệt về mặt chất lượng giữa các sản phẩm KH & ZA, ZP, XA,…
Quan trọng hơn cả  khi mua iPhone cũ là chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm. Nó thể hiện được cam kết của cửa hàng đối với chất lượng sản phẩm bán ra.
Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ chọn được cho mình chiếc điện thoại cũ ưng ý nhất ! Sau đây là 1 số chi tiết bạn cần chú ý ở chiếc iphone 5 :


Hướng dẫn mua iphone 5 cũ, đã qua sử dụng, cách test máy iphone 5 cũ
Đầu tiên các bạn hãy tháo khay sim của iphone 5 ra và nhìn vào khe sim, bật màn hình sáng lên, máy chuẩn, chưa thay màn là khi bật màn hình lên khe sim không hở sáng.
Hướng dẫn mua iphone 5 cũ, đã qua sử dụng, cách test máy iphone 5 cũ
Thứ 2 là kiểm tra màn hình xem đã bị thay chưa, các bạn lột hết miếng dán ra, lấy 1 băng dính trắng dán lên màn hình , nếu nhấc băng dính lên mà ko ăn lắm, thì là màn chuẩn, còn ăn khít, khó bóc là màn hình đã bị thay
hoặc bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách, nhỏ 1 giọt nước lên màn hình, nếu đứng thành viên tròn, ko lan ra thì là màn chuẩn, 
Hướng dẫn mua iphone 5 cũ, đã qua sử dụng, cách test máy iphone 5 cũ
Dấu hiệu tiếp theo có thể nói tới ở đây là , "ốc "  ốc của máy thì các bạn nên chọn ốc đẹp, không có dấu hiệu nát bét. viền sước ở iphone 5 là chuyện rất bình thường nên ko quá quan trọng, các bạn có thể nhìn như trên hình, sau 2 tháng sử dụng là viền hầu như ko sước nhỏ thì sước to.
Hướng dẫn mua iphone 5 cũ, đã qua sử dụng, cách test máy iphone 5 cũ
các bạn cũng nên để ý cái viền màn hình, ko có dấu hiệu cậy, thay tháo, cái màng loa thường có dấu hiệu bụi, vì hàng đã qua sử dụng, có lau bàn chải , hoặc cồn cũng không sạch được. 
1 điều nữa là bạn gọi 1 số nào đó rồi lấy tay bịt cảm biến lại, bỏ ra, nếu bình thường thì ok, còn ko tắt màn hoặc tắt mà ko bật lên được, chập chờn là máy đã bị hỏng cảm biến
Hướng dẫn mua iphone 5 cũ, đã qua sử dụng, cách test máy iphone 5 cũ
cammera của máy , cũng phải không được có dấu hiệu cậy, thay thế, nếu trong trường hợp có dấu hiệu, nghi ngờ , nên đổi máy khác cho lành .
Hướng dẫn mua iphone 5 cũ, đã qua sử dụng, cách test máy iphone 5 cũ
1 điều nữa là các bạn để ý , đằng sau máy iphone 5 thì có ghi luôn imel trùng với trong máy, cái này các bạn cũng nên kiểm tra nhé, biết đâu , bộ vỏ cửa bạn đã bị thay tháo thì sao, chữ phải sắc nét, ko có dấu hiệu mờ nhạt.Một cách kiểm tra nữa đó là bạn hãy thử chơi nhạc bằng loa ngoài của iPhone 5 sau đó dùng một tay thử bít lần lượt một trong hai lỗ loa của máy. Nếu có trường hợp âm lượng bị giảm đột ngột thì xin chia vui với bạn, đó là hàng thật. Bởi iPhone 5 hàng giả sẽ được trang bị loa đôi ở hai bên thế nên khi bạn bịt đi một loa, âm lượng không bị giảm nhiều trong khi với hàng thật, một lỗ sẽ là lỗ cho loa còn lỗ còn lại sẽ là cho microphone. Vậy nên khi bịt đúng lỗ loa, âm lượng sẽ giảm đi khá nhiều


TEST
Kiểm tra hàng trôi bảo hành :Cách kiểm tra hàng trôi bảo hành để không dính phải hàng dựng,hàng cũ mà mất tiền mua đắt.
Chính xác nhất bạn cài phần mềm Battery detective để kiểm tra số lần sạc pin, bộ đếm số lần sạc chỉ cộng thêm khi bạn cắm sạc máy đã dùng kiệt quá 80% dung lượng pin.Nếu 1 chiếc iphone nằm lưu kho mới tinh,sẽ không có số lần sạc hơn 1
.*Tổng hợp mấy bước trên các bác đi mua hàng mới, cũ sẽ tự tin mà không bị lo gì , thiếu sót mong anh em bổ xung thêm . 


1 số cửa hàng bán hàng và bảo hành cũng rất uy tín tại HN như Nhật cường mobile , fpt, viettel, Nology.....
Nhật cường : bảo hành , hay bán hàng đều tốt vì giá của họ khá đắt.
Thương gia NOLOGY.VN thì bán hàng giá tương đối tốt, cũng đang dần có tiếng trên thị trường trong phân khúc iphone xách tay.
còn các bạn muốn mua hàng có thuế, đầy đủ thì ra viettel hoặc fpt nhé 


  1. Mua iphone 5 cũ thế nào là chuẩn nhất ?
  2. Hướng dẫn test máy iphone 4 cũ
  3. Mua iphone 4 cũ ở đâu, test như thế nào để tránh bị mua phải hàng lởm
  4. Hướng dẫn mua iphone 5 cũ, đã qua sử dụng 
Nhận xét
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Ship hàng tại tất cả các tỉnh thành phố như Tại Hà nội, Tại Điện Biên, Tại Điện Biên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, thái nguyên, vĩnh phúc, ninh bình, nam định, thái bình, hải dương, việt trì, hưng yên, tuyên quang, bắc kan, lào cai, lai châu, sơn la, hà giang, hòa bình, yên bái, lạng sơn, hà nam, Miền trung : Tại nghệ an, đaklak, gia lai, đà nẵng, thanh hóa, huế, quảng ngãi, khánh hòa, kon tum, quảng bình, quảng nam, bình thuận, phú yên, buôn ma thuật, tại bình phước, bình định, Miền nam : Tại thành phố hồ chí minh, HCM , quận tân bình, đà lạt , lâm đồng, vĩnh long, vũng tàu, bình dương, long xuyên, angiang, tiền giang, long an, bình phước, an giang, kiên giang, vĩnh long, sadec đồng tháp, cà mau, đồng nai
-->