Những giải đáp thắc mắc về đồng hồ chống nước

Chia sẻ mạng xã hội: More Sharing Services
Cập nhật ngày: 16-01-2018

Gọi là đồng hồ chống nước thì có chạm vào nước được không? Đi mưa thì sao? Rửa tay dưới nước có vấn đề gì không?...Đây đều là những câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra khi mua đồng hồ chống nước. Sau đây chúng ta cùng http://nology.vn làm rõ hơn những thắc mắc về đồng hồ chống nước của khách hàng nhé.

đồng hồ nam

Đồng hồ chống nước là gì?

Giải thích những chỉ số chống nước của đồng hồ đeo tay:

WR là viết tắt của từ Water Resistance có nghĩa là khả năng chống nước của đồng hồ, thường thì những đồng hồ chính hãng in kí hiệu này đều có khả năng chống nước từ trung bình khá trở lên, đảm bảo dùng tốt cho nhu cầu hằng ngày. Có một số hãng dùng luôn WR làm chỉ số chống nước và đo bằng đơn vị mét.

BAR là một đại lượng đo áp suất của Anh (thu hẹp lại ở nội dung này là áp lực của nước tác dụng lên đồng hồ). 1 BAR có nghĩa là đồng hồ có khả năng chịu được áp lực nước ở độ sâu 10m mà vẫn đảm bảo hoạt động.

ATM cũng tương tự như BAR là một đại lượng đo áp suất phổ biến hiện nay. 1 ATM gần như tương đương 1 BAR và chịu được độ sâu tầm 10m.

Và bạn hãy nhớ là 1 BAR ~ 1 ATM ~ 10m


đồng hồ nam 2

Tóm lại các chỉ số này có ý nghĩa thế nào về mặt sử dụng với người dùng bình thường?

Bên ngoài đồng hồ không có dấu hiệu về thông số chịu nước thì hãy cẩn thận. Chiếc đồng hồ của bạn không thích nước và rất ghét nước nữa

Còn mặt sau đồng hồ có chữ Water Resitance (khả năng chịu nước) hoặc 30M, 3ATM, 3BAR nghĩa là chiếc đồng hồ ấy có thể chịu được khi rửa tay, khi trời mưa nhỏ nhưng không thể đi bơi, đi lặn.

50M, 5ATM, 5BAR: Nếu mặt sau ghi dòng chữ Water Resitance 5 BAR (hay ATM), nghĩa là bạn có thể đeo nó khi bơi, khi lướt ván và tắm vòi hoa sen (Chú ý: không được tắm trong bồn, không đeo khi xông hơi vì có thể làm giãn gioăng đồng hồ).

100M, 10 ATM, 10BAR: Đây là loại đồng hồ dùng để đeo khi tắm và khi lặn nông, không thể lặn sâu với bình khí. Nếu bạn muốn lặn sâu, có thể dùng loại chuyên dụng là Diver Watch).

DIVER'S WATCH 200M, 20ATM, 20BAR: Được sử dụng trong mọi trường hợp. Chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp, loại đặc biệt và van thoát khí heli. Người lặn phải mang bình dưỡng khí và bảo hộ đặc biệt. 


đồng hồ nam 3

Bạn nên chọn đồng hồ chống nước loại nào?

Với người bình thường chỉ lặn được tối đa 35m và rất ít người lặn sâu tới 100m. Còn chúng ra thường chỉ lặn được vài mét hay cố tình lặn sâu thì khoảng 10m.

Nếu ai đó bán cho bạn chiếc đồng hồ có thể chống nước ở độ sâu 10.000M thì chớ dại dột mà tin. Không bao giờ có loại đồng hồ chịu nước sâu đến thế và chắc chắn đó là đồ giả.

Mua đồng hồ chống nước cần lưu ý điều gì?

Càng mỏng thì đồng hồ càng dễ vào nước vì các phần ron mặt sau và ron cốt rất mỏng nên dễ bị vô nước. Chúng ta thường gặp ở các mẫu đồng hồ đắt tiền giá vài chục triệu. Nghe có vẻ vô lý nhưng là sự thật. Người bán hàng cũng rất khó khăn  khi bán chúng vì phải mang về hãng bảo hành và sự khó chịu từ khách hàng. Có trường hợp không sữa được vì máy đã gỉ sét. Nhiều khách hàng thắc mắc "chiếc đồng hồ tôi mua vài chục triệu mà tắm bị vô nước. Nhưng đó là sự thật!

Các mẫu đồng hồ chính hãng luôn có ký hiệu trung thực trên mặt số hay phía sau đúng tiêu chuẩn và thực tế sử dụng được ở cấp độ cao hơn hơn nhiều so với ký hiệu. Còn hàng giả, kém chất lượng thì luôn thấp hơn tiêu chuẩn ghi trên đồng hồ, thậm chí muốn ký hiệu ra sao thì ký hiệu vì là hàng giả mà. 

Khi sử dụng đồng hồ chống nước cần lưu ý điều gì?

-         Trước khi sử dụng các loại đồng hồ 5; 10; 15 và 20 BAR ở môi trường nước, bạn phải chắc chắn núm đồng hồ đã được vặn chặt hoàn toàn (vì nước đa phần chỉ vào từ núm). 

-         Không sử dụng núm khi đồng hồ bị ướt hoặc ở môi trường nước.

-         Sau khi đi bơi ở biển, bạn phải vệ sinh ngay lập tứ để tránh nước biển ăn mòn đồng hồ bạn.

-         Không sử dụng đồng hồ khi tắm xông hơi, tắm nước nóng và ở môi trường nhiệt độ quá cao.

Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ khác tại website: http://donghonamseiko.com/dong-ho-nam-carnival.html

Tác giả: Huyền Thái

Nhận xét
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Ship hàng tại tất cả các tỉnh thành phố như Tại Hà nội, Tại Điện Biên, Tại Điện Biên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, thái nguyên, vĩnh phúc, ninh bình, nam định, thái bình, hải dương, việt trì, hưng yên, tuyên quang, bắc kan, lào cai, lai châu, sơn la, hà giang, hòa bình, yên bái, lạng sơn, hà nam, Miền trung : Tại nghệ an, đaklak, gia lai, đà nẵng, thanh hóa, huế, quảng ngãi, khánh hòa, kon tum, quảng bình, quảng nam, bình thuận, phú yên, buôn ma thuật, tại bình phước, bình định, Miền nam : Tại thành phố hồ chí minh, HCM , quận tân bình, đà lạt , lâm đồng, vĩnh long, vũng tàu, bình dương, long xuyên, angiang, tiền giang, long an, bình phước, an giang, kiên giang, vĩnh long, sadec đồng tháp, cà mau, đồng nai
-->