Những vấn đề thường gặp trên Sky A830S,L,K

Chia sẻ mạng xã hội: More Sharing Services
Cập nhật ngày: 20-02-2013
 

Các lỗi thường gặp trên điện thoại Sky A830S,L,K

A. CÁC VẤN ĐỀ VỀ MÁY

1. Hỏi : Xin hỏi máy Pantech Sky phân thành các dòng S/K/L là như thế nào?
Đáp : Các dòng máy Pantech Sky nói riêng và điện thoại nội địa Hàn Quốc nói chung thường được phân phối qua các nhà mạng cung cấp dịch vụ, cụ thể:

S : SK Telecom, (thương hiệu T )
K : KT Corp, (Thương hiệu Olleh)
L : LG U+ ( Thương hiệu U+)

Cách phân biệt mỗi dòng máy: mở nắp lưng, tháo pin ra sẽ thấy thông tin về máy gắn ở thân máy.
Máy nguyên gốc thì xem nắp lưng hoặc boot animation để nhận diện thương hiệu.

2. Hỏi : Sự khác nhau giữa các dòng SKY IM-A830 L/S/ K là gì ?
Đáp : Về ngoại hình hầu như không có khác biệt đáng kể.
Phần cứng giống nhau từ 90-95%. Khác biệt chủ yếu là thiết kế, bố trí một số thành phần nhỏ, (vd loa của dòng L chỉ ở mặt trước, dòng S cả ở mặt trước và sau).
Theo quan sát của 1 số bác, dòng S ít tốn pin hơn L.
Bản L khác S/K ở chip baseband do bản L sử dụng thêm CDMA 2 bản kia GSM. Vì vậy trên bản L phần nhận dạng sóng CDMA luôn ở chế độ Nn ưu tiên trước sau đó mới on GSM (cả 2 chạy song song). Hiện tại chưa có cách tắt CDMA đi nên bản L tốn pin hơn.

Phần mềm : S/K khá tương đồng nhau, L có sự khác biệt đáng kể.

3. Hỏi : Loại nào tốt nhất trong các dòng máy A830L/S/ K hiện nay?
Đáp

L tốt nhất vì giá rẻ nhất
S tốt nhất vì mua an tâm nhất
K tốt nhất vì kiếm khó nhất

4. Hỏi : vì sao máy chỉ báo hơn 650MB RAM trong khi quảng cáo là 1GB?
Đáp
cái này y chang mainboard máy vi tính có VGA onboard. Máy dành riêng 1 phần bộ nhớ cho Davik, cho đồ họa. Gần như android là như vậy! Chứ không phải chỉ mỗi Sky.
Trở lại với vấn đề thông số nhà SX công bố là 1GB RAM nhưng hệ thống báo khoảng 648-650 MB. Chúng ta đều biết là 830S/K/L dùng CPU Qualcomm MSM8960 Snapdragon với chip đồ hoa GPU Andreno 225. Đặc điểm của GPU Andreno 225 là có 1 MB bộ nhớ L2 cache, không có bộ nhớ RAM riêng tích hợp trên GPU mà phải share với RAM hệ thống, cũng giống như công nghệ GPU tích hợp trên CPU Intel của PC. Hiện tượng share RAM này là phổ biến trên tất cả các dòng điện thoại Android chứ ko riêng gì SKY, và tùy thuộc mức độ share RAM của từng dòng GPU (Andreno, Mali v.v) mà lượng RAM dành cho GPU có thể khác nhau.

Hai yếu tố chiếm RAM nữa là Android RAM disk và các module quản lý I/O, radio v.v. Do vậy RAM khả dụng hệ thống báo = RAM vật lý - GPU RAM - I/O Mapping RAM.

Trong Task Manager, các hãng có cách báo RAM khả dụng khác nhau. Samsung, LG, Pantech thì loại trừ phần RAM bị GPU chiếm, nhưng HTC thì cộng luôn phần RAM GPU vào. Do đó, lượng RAM available của HTC có chỉ số rất cao. Dưới dây là biểu đồ so sánh lượng RAM khả dụng của các mẫu điện thoại Android.

[IMG]

Một thuật ngữ khác là Free RAM. Chúng ta thường quan niệm Free RAM càng nhiều càng tốt. Thực ra ko hẳn vậy. Với cơ chế quản lý RAM của Android -giống như Mac OS hay Ubuntu- các ứng dụng được nạp trước vào bộ nhớ đệm (buffer/cache RAM) để khi cần có thể truy xuất nhanh. Android có cơ chế quản lý đa nhiệm, tự nạp chồng và giải phóng bộ nhớ buffer/cache một cách thông minh, không cần người dùng can thiệp, khác với Window khi người dùng đóng app thì hệ thống mới giải phóng phần RAM chiếm dụng. Phần RAM free trên Android có thể coi là dung lượng RAM thừa, ít khi hệ thống dùng hết. Do vậy, thông số cần để ý là buffer/cached RAM chứ không phải là free RAM.
B. CÁC VẤN ĐỀ VỀ ROM VÀ PHẦN MỀM

1. Hỏi: Xin cho biết phần mềm quản lý điện thoại bằng máy tính và hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy tính?

Đáp : Hãng Pantech không cung cấp phần mềm quản lý điện thoại bằng máy tính giống như Samsung Kies, Sony PC Companion, Nokia Ovi Suite, v.v. Hiện cũng chưa có phần mềm của bên thứ ba thiết kế phục vụ mục đích này.

Để kết nối điện thoại vào máy tính, bạn cần cài

a) Pantech Driver USB cho SKY IM-A830 tương ứng từng dòng máy L/S/ K

http://file.isky.co.kr/upload/software/USB/IMA830L_USBDriver.zip(bản L)
http://file.isky.co.kr/upload/software/USB/IMA830S_USBDriver.zip(bản S)
http://file.isky.co.kr/upload/software/USB/IMA830K_USBDriver.zip(bản K)

b) Google Driver USB
http://developer.android.com/sdk/win-usb.html

c) Ở điện thoại, Vào Setting > SystemUSB Connection Setting, chọn Media Device (MTP) hoặcPC Data mode.

2. Hỏi: tôi có thể tải hướng dẫn sử dụng của Pantech Sky A830 ở đâu?

Đáp : Hướng dẫn sử dụng máy có thể tải trên trang chủ của hãng Pantech. Tuy nhiên chỉ có bằng tiếng Hàn Quốc nên đối với phần đông người Việt chúng ta cái user guide đó là vô dụng.

3. Hỏi: Xin liệt kê các phương thức nâng cấp ROM cho dòng máy A830?

Đáp : Hiện có 3 phương pháp nâng cấp ROM cho máy
a) Nâng cấp Online qua trình duyệt Internet Explorer. Các trình duyệt khác hiện chưa hỗ trợ. Cách này cho phép up từ bản ROM hiện tại của máy lên phiên bản mới nhất. Không cho phép hạ cấp ROM. Yêu cầu có kết nối Internet. Thời gian up ROM trung bình từ 2-4 tiếng hoặc nhiều hơn tùy theo tốc độ mạng. Xác suất thành công hên xui tùy thuộc mức độ đỏng đảnh của máy chủ Pantech.

b) Nâng cấp OTA thông qua công cụ Sky Station cài sẵn trên máy. Dùng kết nối Wifi hoặc 3G. Cách này giống như trên chỉ cho phép nâng lên, chứ ko hạ xuống được. Tốc độ nhanh hơn cách trên do chỉ phải download bản vá cập nhật chứ ko down toàn bộ ROM. Xác xuất thành công : hên xui

c) Cài đặt ROM offline qua công cụ Recovery (bản gốc hoặc CWM). Cách này cho phép nâng, hạ rom, cài ROM chế v.v tương đối linh hoạt và chủ động. Xác suất thành công : 100% nếu làm đúng hướng dẫn.

4. Hỏi: ROM cho máy SKY được đóng gói ở những dạng nào ?

Đáp : Bản ROM có thể ở 1 trong 2 dạng sau:

a) Flashable package: là dạng file nén có cấu trúc riêng, chứa nội dung cài đặt và mã (script) điều khiển quá trình cập nhật. Về nguyên lý, dạng thức này giống file setup của môi trường Windows. Để tạo ra các file kiểu update.zip này, cần có các tiện ích chuyên biệt. Dạng ROM này có thể cài đặt bằng tiện ích recovery gốc kèm theo máy hoặc các custom recovery như CWM.

b) Nandroid backup: là thư mục chứa các file nén .tar và .img. Đây là dạng sao lưu toàn bộ các phân vùng hệ thống +dữ liệu trên máy (trừ thẻ nhớ), tương tự như kiểu file ghost trên môi trường windows. Recovery gốc theo máy không hỗ trợ dạng Nandroid backup, cho nên phải dùng các custom recovery. CWM recovery là một tiện ích cho phép tạo các bản sao lưu dạng này.

Đối với dòng máy SKY, do cách thức nâng cấp qua trình duyệt hoặc OTA nên hãng Pantech không cung cấp cho người dùng cuối các bản ROM chính hãng dạng Flashable zip đóng gói sẵn. Các file update.zip chính hãng khi nâng cấp OTA xong sẽ bị hệ thống xóa luôn khỏi máy. Để có thể lấy được các file này, người dùng buộc phải vận dung một số thủ thuật can thiệp vào quy trình nâng cấp OTA để copy 1 bản sao.

5. Hỏi: Xin tóm tắt những vấn đề còn tồn tại của với ROM gốc của dòng A830 tính đến thời điểm hiện nay?

Đáp :

- Không phân biệt được đầu +84 xxx (VN) và 0xx là một, do nó được lập trình nhận +82 (Hàn) và 0, dẫn đến khi nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn máy xử lý các đầu số này thành 2 thuê bao riêng biệt.
- Chưa có gói ngôn ngữ Tiếng Việt tích hợp vào ROM gốc.

6. Hỏi: Tôi có thể cài ROM của dòng máy này sang máy khác được không?

Đáp : Một cách ngắn gọn, câu trả lời là YES nếu bạn muốn biến điện thoại thành chặn giấy cao cấp.
Tuyệt đối KHÔNG up rom của dòng L sang cho S/K và ngược lại. Nếu trót làm rồi thì mượn máy alo cho một số bác pháp sư cứu boot net đi là vừa.

Theo một số bác report, có thể up ROM lẫn nhau giữa S và K vì phần mềm của chúng khá tương đồng. Tuy nhiên, thông tin này vẫn cần có kiểm chứng thêm.

7. Hỏi: Làm sao xác định được phiên bản ROM của máy ?

Đáp : Với máy chạy rom gốc, vào App Sky Station trên máy. Xem mục Current Version trong phần S/W Upgrade. Nếu nó chưa có yêu cầu Upgrade Now thì đó là bản stock rom mới nhất.

Khi cài ROM chế loại bỏ ứng dụng Sky Station, vào Setting> System>Baseband Version, xem 3 chữ số cuối dòng thứ 2.

Lưu ý : các dòng S/K/L có cách ký hiệu bản ROM khác nhau tùy theo lịch trình nâng cấp của từng nhà mạng. Việc đầu số cao hơn giữa dòng này với dòng kia không có nghĩa đó là bản ROM mới hơn (chẳng hạn, bản 1.30S tương đương 1.35L). Tốc độ nâng cấp ROM của S luôn nhanh nhất. L chậm hơn. K thì hiếm nên ko rõ nhanh chậm thế nào.

8. Hỏi: Tôi có thể download các bản ROM của máy ở đâu?

Đáp: Máy Sky nói riêng và các dòng máy dùng nội địa Hàn nói chung nguồn ROM ko phong phú, chủ yếu là ROM hãng và ROM chỉnh sửa của China. Hầu như chưa có ROM từ các cao thủ XDA.

Bạn có thể download ROM tương ứng mỗi dòng máy ở đây (thank bác Camhoi)

a) Dòng IM-A830S:

ROM gốc (v1.30) : http://www.fshare.vn/file/Q5NPUEXVJP/
ROM chế CM9 TQ: http://kuai.xunlei.com/d/QHZFWXXYDXGX
(down bản cm-9-20120727-UNOFFICIAL-ef47s.zip)

b) Dòng IM-A830L
ROM gốc v1.35 : http://www.fshare.vn/file/JJBLKA0N46/
ROM TQ Quens_A830L_1.35_CHS_update.zip:http://115.com/file/bevzavif
ROM TQ LANGZE v1.34 : http://www.fshare.vn/file/IN8C410T9F/
ROM chế CM9 TQ: http://kuai.xunlei.com/d/QHZFWXXYDXGX
(down bản cm-9-20120719-UNOFFICIAL-ef46l.zip)

c) Dòng IM-A830K
ROM gốc : ....Chưa có link...
ROM cook cho 830K SW 1.29 của TQ : http://115.com/file/e72t3tfw
(Thank bạn anhduc22375)

9. Hỏi: Tôi có thể gỡ bỏ các app Hàn nào trên máy ?

Đáp : Bản ROM gốc đi kèm nhiều app Hàn dạng system nên không thể install theo cách gỡ ứng dụng thông thường mà phải dùng 1 tiện ích hệ thống để xử lý chúng. Yêu cầu máy phải được root.

Các tiện ích có thể dùng cho mục đích này gồm : Titanium Backup , Link2SD, App2SD, Root Explorer v.v

Mặc dù có thể gỡ bỏ khỏi hệ thống hoặc di chuyển khỏi thư mục system/app trên máy, nhưng khuyến cáo chỉ nên đóng băng (Freeze) các app này để đề phòng những trục trặc hoặc lỗi FC trong quá trình sử dụng, do bộ nhớ trong của máy khá lớn nên không sợ tốn bộ nhớ.

Danh sách tham khảo các app Hàn có thể đóng băng bằng Titanium Backup trên máy 830L (thank bạn duongld00145). Tùy nhu cầu sử dụng máy mà có thể thêm bớt danh sách này cho phù hợp.
[IMG]
[IMG]
[IMG]
[IMG]
[IMG]

9. Hỏi: Xin cho biết các mã số bí mật mở các menu ẩn của máy SKY A830

Đáp: Để mở các menu ẩn, bật bàn phím quay số gốc của máy, chính là cái phone.apk (các bàn phím số cài thêm của bên thứ ba không có tác dụng nhé.) và bấm các đoạn mã sau:

Sky Engineering Menu : ##46632874#
Menu Testing : *#*#4636#*#*
Menu UMTS Setting (3G): ##7593#
Debug để test máy: ##000000#
Debug test màn hình: *123456#
Test GPS: ##759477#
Giả lập chế độ Roaming : #47566#


C. CÁC VẤN ĐỀ VỀ PIN

1. Hỏi: Xin hướng dẫn về sạc chuẩn theo máy và cách dùng sạc đúng ?

Xạc kèm theo máy Sky A830 là loại output 5V-1A, phù hợp cho loại pin tầm 2000mAh trở lại.
Không nên dùng các sạc khác có dòng ra lớn hơn 1A vì sẽ khiến pin nhanh nóng và ảnh hưởng tuổi thọ pin.
Dùng các loại sạc output dưới 1A có thể ko ảnh hưởng pin nhưng thời gian sạc sẽ lâu hơn.

2. Hỏi: Tôi phải làm gì để kéo dài thời lượng pin của máy ?

Đáp: Bạn nên áp dụng một số phương pháp sau:
- Giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải với mắt, theo kinh nghiệm trong khoảng 30- 50%.
- Vào Settings -> System -> Backup & Reset -> Tắt Back up my data.
- Chọn Sync Off cho các account trong phần Setting> System> Accounts & Sync
- Đóng băng hoặc xóa các ứng dụng Hàn
- Tắt wifi, 3G, Bluetooth, GPS, Motion recognisation khi không sử dụng.
- Hạn chế các ứng dụng chạy ngầm cài thêm khác (nếu có).
- Cài phần mềm antutu cpu master . Hoặc setCPU .
- Cài đặt và sử dụng các phần mềm giúp tiết kiệm pin như Battery Saver Pro, JuiceDefender

3. Hỏi: Máy của tôi thường rất nóng. Xin hỏi có cách nào giảm bớt nhiệt độ máy ?

Đáp :Có nhiều mẹo để tản nhiệt bớt cho máy điện thoại. Một trong những cách bạn có thể tham khảo là giảm nhiệt độ CPU. Để làm được việc này cần root máy và dùng system tuner pro để tùy biến cái này rất hiệu quả với 3G khi tùy biến chỉnh lại khung tin, kích thước khung tin sẽ giúp kết nối tốt hơn nhiệt độ giảm 1 -2 độ so với trước.

D. CÁC VẤN ĐỀ VỀ THẺ SIM

1. Hỏi: thẻ SIM và USIM là gì?

Đáp : Thẻ SIM (Subscriber Identity Module) thường dùng trong mạng GSM. Khi chuyển lên mạng UMTS (3G), người ta sử dụng thẻ USIM. Mặc dù thẻ SIM vẫn có thể dùng được trong mạng 3G vì lý do tương thích, nhưng thẻ USIM có nhiều ưu điểm nổi trội hơn thẻ SIM, đặc biệt trong vấn đề tích hợp nhiều dịch vụ 3G.

2. Hỏi: Làm sao phân biệt được thẻ SIM hay USIM

Đáp: SIM thường chân tiếp xúc to (8 tiếp điểm). Thẻ USIM chân nhỏ hơn (6 tiếp điểm). Xem hình minh họa
[IMG]

3. Hỏi: Máy Pantech Sky IM-830 dùng loại thẻ SIM nào ?

Đáp : Dòng Sky của Pantech hỗ trợ cả 2 loại thẻ SIM và USIM. Tuy nhiên, do sản xuất cho thị trường nội địa Hàn Quốc (mạng CDMA/WDCDMA(3G)/LTE(4G)) nên chúng tương thích với các thẻ USIM tốt hơn.

4. Hỏi: Tại sao tôi phải chèn số điện thoại lên thẻ SIM?

Đáp: Các bản ROM chính hãng hiện nay của dòng máy SKY-IM 830 có sử dụng số máy điện thoại lưu trên thẻ SIM làm input để mã hóa tin nhắn SMS/MMS gửi đi. Do vậy, bạn phải chèn số vào SIM thì mới gửi tin nhắn được. Lưu ý việc chèn hay ko chèn số lên SIM không ảnh hưởng đến các dịch vụ thoại và truyền nhận dữ liệu khác của máy. Tuy nhiên hiện nay sau khi áp dụng bản vá SMS ở đầu topic này, bạn không cần phải chèn số điện thoại lên SIM nữa.

5. Hỏi: Cách chèn số điện thoại lên thẻ SIM như thế nào?

Đáp: Máy Pantech SKY nói riêng và các dòng Android nói chung đều không có sẵn chức năng chèn số lên SIM. Cho nên bạn phải dùng một thiết bị khác hoặc cài thêm phần mềm chèn số lên SIM. Số điện thoại chèn lên có thể bao gồm mã quốc gia VN (+84) hoặc không.

a) Các thiết bị có chức năng chèn/xóa số lên SIM : Iphone, Blackberry, Nokia v.v. Chi tiết cách thêm số lên SIM xem hướng dẫn sử dụng từng dòng máy.

b) Phần mềm Android hỗ trợ chèn số lên SIM :http://www.mediafire.com/?wfed7u6xw65yzn4

Dùng cách a để xóa. Có một số máy không cho để ký tự trống như iPhone, bạn hãy xóa hết dãy số, bấm 1 ký tự đặc biệt như dấu + rồi save lại.


6. Hỏi: Đổi thẻ SIM sang USIM như thế nào?

Đáp: Bạn có thể đổi thẻ USIM tại các trung tâm dịch vụ khách hàng của nhà mạng mà bạn đang dùng (Vinaphone/Mobifone/Viettel/Vietnamobile v.v)


E. CÀI ĐẶT DỊCH VỤ MẠNG DI ĐỘNG

1. Hỏi: Tôi có thể sửa mã tổng đài tin nhắn như thế nào?

Đáp: Bạn có thể sửa mã tin nhắn như sau: nhấn ##7593# -> chọn SCA Setting -> sửa chuỗi số SMSC theo số tổng đài cung cấp, ví dụ:

Vinaphone : "+8491020005",145
Mobifone: "+84900000023",145
Viettel : "+84980200030",145

-> bấm Save để lưu kết quả.

2. Hỏi : Cài đặt cấu hình 3G cho máy như thế nào ?

Đáp:

Cách 1: Cài thư viện cấu hình APN của các mạng di động trên thế giới

Download file apns-config.xml theo link này :
http://www.mediafire.com/?ztr4r6rej9wwg6l

hoặc
http://www.fshare.vn/file/SPRYKB8L08/

Dùng Root Explorer chép đè lên thư mục system/etc trên điện thoại.
Lưu ý chuyển về chế độ Mount R/O để cho phép đọc ghi lên phần vùng System này

Cách 2: Lên Google Play, cài phần mềm HiAPN Global vào máy, sau đó chọn Set Automatic.

Cách 3: Cài đặt thủ công
Vào Setting > System> More> Mobile Network > Access Point Names
Nhấn vào 3 chấm (...) ở góc phải dưới, chọn New APN
Điền các thông số tương ứng với mạng đang dùng. Thông số nào ko liệt kê ra đây thì để trống hoặc giữ nguyên như mặc định của máy.

MẠNG MOBIFONE
Name: Mobifone 3G
APN: m-wap
Username: mms
Password: mms

MẠNG VINAPHONE
Name: Vinaphone 3G
APN: m3-world
Usernam: mms
Password: mms

MẠNG VIETTEL
Name: Viettel 3G
APN: v-internet

Xong save lại và khởi động lại máy là ok.

3. Hỏi : Làm cách nào bật tắt nhanh kết nối 3G trên máy?

Đáp : Nhấn lên thanh Quick Setting ở cạnh trên màn hình home, chọn biểu tượng Data.

4. Hỏi : Tại sao khi bật Wifi, máy bị mất biểu tượng 3G ?

Đáp :Mặc định hệ điều hành Android sẽ tự động tắt kết nối data (3G/4G) khi đang dùng Wifi.

5. Hỏi : Khi tắt Wifi, máy không hiện lại biểu tượng 3G. Làm cách nào để bật lại 3G nhanh nhất ?

Đáp

Cách 1: Tắt wifi, giữ nút nguồn, bấm Airplane Mode -> Chờ khoảng 10s. Sóng sẽ mất. Sau đó giữ nút nguồn, bấm vào Airplane Mode tiếp -> Sóng lên, hiện "Connecting Data Network" -> Hiện 3G...

Cách 2: Tắt wifi đi đã. Menu -> Settings -> System ->Wireless & Networks, More... -> Mobile Networks -> Data Network type -> Chọn lại 3G Mode -> Ra ngoài, chờ chục giây sẽ thấy báo Connecting Data Networking -> hiện 3G.

Cách 3: Tắt wifi. Ở bàn phím gọi điện gốc, bấm ##7593#, rồi bấm nút back ra thì mạng cũng sẽ tự reset lên 3G

Cách 4: Lên Google Play: tải 3G Connection Fix Free hoặc 3G Reconnect, làm theo hướng dẫn bên trong phần mềm. Cài xong để đó để nó chạy ngầm, ko xóa. Mỗi lần tắt wifi nó sẽ tự reset mạng để switch 3G (có độ trễ nhất định, trên dưới 30s chứ ko phải tắt wifi là nó chuyển 3G ngay lập tức).

Để on 3G tự động sau khi off Wifi dùng soft 3G Connection Fix Freehoặc dùng System Tuner Pro để sửa.

6. Hỏi : Máy của tôi khởi động lại là không nhận số lưu trên thẻ SIM. Tôi phải làm gì để khắc phục tình trạng này?

Đáp: Bạn nên kiểm tra thẻ SIM. Nếu là dạng thẻ SIM cũ thì nên đổi sang dạng USIM mới. (Xem thêm ở trên).

Hoặc theo cách của bạn Camhoi.
Bấm ##7593# vào menu UMTS Setting, kiểm tra và chỉnh lại thông số như sau:
Service Domain : Combined
SMS Prefer Mode : CS_Only (Roam)
RRC Version : R5-->R7 (nên dùng R5 là HSDPA vì các mạng ở VN phát 3G theo chuẩn này).

Chọn xong mới reboot máy.

Đôi khi do tình trạng chậm chờn, phải reboot 1 vài lần máy mới nhận lại số lưu trên SIM.

7. Hỏi : Có app ngoài nào hỗ trợ gửi tin nhắn đến các tổng đài SMSC?

Đáp : Hiện chưa thấy Android app nào hỗ trợ đầy đủ yêu cầu này.
Bạn có thể thử nghiệm phần mềm MoBILedit! (hơi bất tiện chút xíu vì phải chạy trên Windows).
Link download: http://www.fshare.vn/file/2X6HZTPJ0Q/

Nhận xét
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Ship hàng tại tất cả các tỉnh thành phố như Tại Hà nội, Tại Điện Biên, Tại Điện Biên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, thái nguyên, vĩnh phúc, ninh bình, nam định, thái bình, hải dương, việt trì, hưng yên, tuyên quang, bắc kan, lào cai, lai châu, sơn la, hà giang, hòa bình, yên bái, lạng sơn, hà nam, Miền trung : Tại nghệ an, đaklak, gia lai, đà nẵng, thanh hóa, huế, quảng ngãi, khánh hòa, kon tum, quảng bình, quảng nam, bình thuận, phú yên, buôn ma thuật, tại bình phước, bình định, Miền nam : Tại thành phố hồ chí minh, HCM , quận tân bình, đà lạt , lâm đồng, vĩnh long, vũng tàu, bình dương, long xuyên, angiang, tiền giang, long an, bình phước, an giang, kiên giang, vĩnh long, sadec đồng tháp, cà mau, đồng nai
-->