Facebook tuy là mạng xã hội ảo nhưng nó phản ánh gần như chân thật về cuộc sống bên ngoài người dùng. Vì vậy, việc quan tâm đến cách xem nhật ký hoạt động trên Facebook của người khác như người mình thích, bạn bè, cha mẹ là rất phổ biến. Bạn chưa biết cách nào để kiểm tra họ làm gì trong hôm nay hay một ngày nào đó? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách xem nhật ký sau đây đơn giản, dễ dàng mà ai ai cũng có thể thực hiện được.

Nhật ký hoạt động trên Facebook được hiểu là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách xem nhật ký hoạt động trên Facebook của người khác, chúng ta hãy cùng tham khảo xem liệu nhật ký hoạt động là gì. Đây là một danh sách các bài viết và hoạt động của người dùng mạng Facebook. Nhật ký được tính ở thời điểm hiện tại trở về trước.

cách xem nhật ký hoạt động trên Facebook của người khác
Nhật ký hoạt động facebook?

Khi đọc nhật ký hoạt động, bạn sẽ nhìn thấy những tin tức và hình ảnh của mình gắn thẻ bởi người khác. Đồng thời, cũng thấy được các kết nối mà người khác đã tạo ra ở một thời điểm nhất định nào đó. Chẳng hạn như: tương tác với tài khoản nào, thả tim bài đăng của ai, đổi hình ảnh đại diện hay bình luận gì trên Facebook.
Để thực hiện được điều này, sẽ không có gì quá khó khăn cả. Dù bạn biết nhiều về công nghệ hay không thì cũng chỉ cần tiến hành vài thao tác đơn giản đã giúp bạn xem nhật ký hoạt động của người mình quan tâm rồi.

cách xem nhật ký hoạt động trên Facebook của người khác

Hướng dẫn cách xem nhật ký hoạt động trên Facebook của người khác

Cách thủ công

Cách 1: Tạo tài khoản Facebook mới

Cách xem nhật ký hoạt động của Facebook của người khác đầu tiên là bằng thủ công. Bạn tạo một tài khoản Facebook mới, sau đó kết bạn và thiết lập duy nhất người đó vào danh sách bạn bè của mình. Tiếp đến là chọn ưu tiên, xem trước theo dõi họ.

cách xem nhật ký hoạt động trên Facebook của người khác
Tạo tài khoản facebook mới

Với cách này, bạn tuyệt đối không kết bạn hoặc theo dõi thêm bất kỳ. Như vậy, bài viết của người bạn muốn quan tâm mới hiện lên hết trên Newfeed Facebook của bạn. Bao gồm: các bài đăng thiết lập công khai mà người đó hoạt động gần đây. Hoặc mỗi khi họ đăng bài viết mới, bình luận hoặc yêu thích một nội dung nào đó.

Cách này được làm thủ công và “hợp pháp” nhất để xem nhật ký hoạt động của người khác. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng đó là bạn phải được sự chấp nhận kết bạn từ người đó mới có thể thành công.

Cách 2: Xem lượt like hình ảnh, bài viết hay comment trên Facebook người khác

– Trên máy tính:

Bạn truy cập vào trang cá nhân bạn quan tâm, sau đó nhấn vào dấu 3 chấm ngang ở phía dưới giao diện. Sau đó, trong mục “Tìm kiếm trên trang cá nhân”, bạn nhập dòng lệnh như sau Photo like by “tên người bạn muốn xem nhật ký”.

cách xem nhật ký hoạt động trên Facebook của người khác

Chẳng hạn như: bạn muốn tìm kiếm hình ảnh mà Lan thích thì bạn nhập vào ô tìm kiếm câu lệnh “Photos liked by Lan”. Khi đó, Facebook sẽ trả về danh sách mà Lan đã thích và hiển thị xuống phía bên dưới.

Còn nếu muốn xem tất cả các hình được thích với thiết lập công khai, bạn chỉ cần nhấn vào nút See All là được.

– Trên điện thoại:

Hiện tại, tính năng này chỉ hỗ trợ cho điện thoại chạy hệ điều hành Android, vẫn chưa sử dụng được trên iOS của iPhone. Cách thực hiện khá tương tự với khi tìm kiếm trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một câu lệnh hữu ích như:

  • Với việc like video trên Facebook, bạn nhập câu lệnh: “Videos liked by…”
  • Với việc like bài viết trên Facebook, bạn nhập câu lệnh: “Posts liked by…”
  • Với việc kiểm tra comment trên Facebook, bạn nhập câu lệnh: “Photos commented on by…”

Sử dụng phần mềm

Sử dụng phần mềm Scan Dyno

 Click Download Ngay !!!

Bước 1: Điều đầu tiên, bạn truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Tiếp đó, chọn vào xem trang cá nhân của người bạn muốn theo dõi để lấy link Facebook cá nhân của họ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn truy cập vào địa chỉ đường dẫn website: scan.dyno.vn và dán đường dẫn bạn copy ở bước 1 vào khung. Kế đó, ấn vào Enter để hiển thị các lựa chọn kiểm tra thông tin về người bạn đó của mình.

Xem nhật ký hoạt động trên facebook của người khác bằng phần mềm
Xem nhật ký hoạt động trên facebook của người khác bằng phần mềm

Lúc này, bạn sẽ thấy được thông tin về trang cá nhân, thông tin về lượt thích hay bình luận của người bạn đó. Qua đó, bạn sẽ biết được sở thích của họ, biết họ thích gì và không thích gì.

Với những thao tác trong cách xem nhật ký hoạt động trên Facebook của người khác trên đây, bạn sẽ đánh giá được 70% thông tin về người bạn quan tâm, về sở thích của họ hàng ngày. Tuy nhiên, nếu muốn tìm hiểu thêm thì tốt hơn hết bạn nên trao đổi, nói chuyện bên ngoài mạng xã hội để thấu hiểu nhau hơn, gắn kết tình cảm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *