Những câu chuyện tình yêu đôi lứa được nhiều nghệ sĩ sử dụng để làm cảm hứng sáng tác nhạc của mình. Buồn, vui, thất vọng, hạnh phúc,… là những điều thường có ở trong tình yêu.  Hơn hết trong đó có sự quan tâm lẫn nhau ví dụ như  đâu là nơi cô ấy đến mỗi khi thấy buồn là câu hỏi quan tâm dù hai người không còn ở cạnh nhau. Đây là câu hỏi được đặt ra trong bài hát Cảm ơn vì tất cả của ca sĩ Anh Quân. Cảm ơn vì tất cả là bài hát buồn, một chuyện tình không trọn vẹn. Để lại những tâm trạng da diết cho người nghe. Qua bài hát ca sĩ cũng để lại nhiều thông điệp cho khán giả. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết này để hiểu hơn về bài hát Cảm ơn vì tất cả các bạn nhé!

Đâu là nơi cô ấy đến mỗi khi thấy buồn, hãy cho anh câu trả lời

Để hiểu được nỗi lòng của tác giả chúng ta hãy cùng nhau nghe lại bài hát này nhé. Các bạn có thể truy cập vào đường link này để nghe bài hát Cảm ơn vì tất cả:

 

Tâm trạng buồn đau của chàng trai được thể hiện rõ ở đoạn:

“Bởi điều vừa mới diễn ra

Chỉ là trong giấc mơ

Mỗi ngày em vẫn sống

Với yêu thương ngọt ngào

Hạnh phúc do một ai luôn mang lại

Cảm ơn vì ai đó

Đã mang đến em tiếng cười

Điều mà em luôn thiếu

Từ khi chúng tôi xa rời

Được nhìn em hạnh phúc

Là lý do khiến tôi muốn tồn tại

Trong cuộc đời này

Dẫu bao điều ngang trái

Đằng sau lưng em vẫn là

Anh dõi theo mỗi ngày

Dù thời gian mình

Buông rời đôi cánh tay lâu rồi

Chỉ là em chẳng thể nào hay biết thôi

Em phải vui bên người

Thì trên đôi môi anh mới có thể mỉm cười

Xoay người chợt thức giấc

Anh mới thấy yên lòng

Bởi điều vừa mới diễn ra

Chỉ là trong giấc mơ

Mỗi ngày em vẫn sống

Với yêu thương ngọt ngào

Hạnh phúc do một ai luôn mang lại

Cảm ơn vì ai đó

Đã mang đến em tiếng cười

Điều mà em luôn thiếu

Từ khi chúng tôi xa rời

Được nhìn em hạnh phúc

Là lý do khiến tôi muốn tồn tại…”

Chàng trai tự dằn vặt mình rằng tại sao lại bỏ cô gái bơ vơ một mình. Tự hỏi mình vì sao lại lấy đi niềm vui của cô gái. Đây là đoạn thể hiện tâm trạng vừa buồn vừa hối hận của người con trai khi làm người mình yêu phải khóc. Và mong muốn của chàng trai cũng chỉ là nhìn cô gái được hạnh phúc. Đó là lý do, động lực sống của chàng trai. 

Bài hát Cảm ơn vì tất cả của Anh Quân idol tiếp nối sau Mv Có anh ở đây rồi trước đó. Đây là bài hát đánh dấu sự trở lại Showbiz của nam ca sĩ nổi tiếng này sau thời gian đi du học. Bài hát Cảm ơn vì tất cả mang giai điệu buồn man mát khi hai người không được ở cạnh nhau. Nhưng chàng trai vẫn quan tâm lo lắng cho cô gái. Đây có thể xem là mối tình đơn phương của chàng trai. Khi mà bài hát liên tục nhắc đến câu cảm ơn vì ai đó, bởi vì đã mang đến cho cô gái tiếng cười. À ở đoạn sau thì không phải là đơn phương nữa rồi. Nói chính xác là đơn phương sau khi chia tay nhau, bởi ở đây có viết, tiếng cười là điều mà cô gái luôn thiếu khi hai người rời xa. Đó là điều mà chàng trai lo lắng cho cô gái khi hai người chia tay. Là thiếu đi nụ cười, chàng trai đang cảm ơn sự cận kề của người khác đem lại hạnh phúc cho cô gái. Điều mà chàng trai đã lỡ lấy mất từ khi rời xa cô gái. Bài hát này đem đến cho người nghe một câu chuyện tình buồn, không trọn vẹn giữa hai người. Mà ở đây không hề nhắc đến lý do vì sao hai người lại chia tay. Và bài hát này cũng là lời cảm ơn của chàng trai dành cho người bên cạnh cô gái sau này.

Đâu là nơi cô ấy đến mỗi khi thấy buồn, hãy cho anh câu trả lời

Đâu là nơi cô ấy đến mỗi khi thấy buồn cùng Anh Quân Idol tìm câu trả lời

Hẳn là câu hỏi đâu là nơi cô ấy đến mỗi khi thấy buồn của chàng trai là một câu hỏi không thể đưa ra câu trả lời. Và cũng không có ai có thể trả lời giúp chàng trai. Ở chính ngay đầu bài hát, chàng trai đã cầu xin hãy cho tôi câu trả lời. Nhưng chẳng có ai lên tiếng, và cũng chẳng có ai đáp lại.

Đâu là nơi cô ấy đến mỗi khi thấy buồn

Xin làm ơn hãy nói một lời cho tôi biết đi

Em chẳng được mạnh mẽ

Anh cũng hiểu vậy mà

Tại sao bỏ mặc em lẻ loi một mình

Ở đoạn này là tác giả đang mơ thấy cô gái đang buồn nhưng mà chàng trai không biết làm sao để tìm được cô gái. Mới thốt lên câu hỏi đâu là nơi cô ấy đến mỗi khi buồn. Nhưng khi chợt tỉnh giấc mới hóa ra đó là một giấc mơ. Bởi hiện tại, cô ấy vẫn vui vẻ, hạnh phúc bên một người khác. Ở trong mơ chàng trai tự trách móc bản thân mình, tại sao lại bỏ mặc cô gái một mình khi mà cô gái không hề mạnh mẽ. Như vậy, chỉ với một câu hỏi nhưng không có câu trả lời cũng đủ nói lên tâm trạng đau đớn nhường nào của tác giả. Và hẳn đây là câu hỏi mà đến sau này khi có người khác đến thì mới tự mất đi.

Đâu là nơi cô ấy đến mỗi khi thấy buồn, hãy cho anh câu trả lời

Bài hát Cảm ơn vì tất cả đã để lại điều gì trong lòng người nghe

Một bài hát buồn, một chuyện tình buồn của tác giả khiến người nghe cũng buồn theo. Với giai điệu bài hát khiến người nghe day dứt. Hẳn mọi người phải chìm đắm vào bài hát khi có giai điệu vang lên. Câu hát đâu là nơi em đến mỗi khi thấy buồn cứ văng vẳng trong đầu mỗi khi nhớ đến bài hát này. Ca sĩ Anh Quân đã rất thành công khi để lại cho thính giả những cảm xúc hỗn độn như vậy. Dù không thất tình nhưng cũng khiến người nghe đồng cảm. Đây là điều thành công của một nghệ sĩ khi thể hiện bài hát của mình. Như vậy mỗi khi nhắc đến ca sĩ Anh Quân họ sẽ không chỉ nhớ đến bài hát Có anh ở đây rồi mà còn nhớ đến bài Cảm ơn vì tất cả.

Cuối cùng, Cảm ơn vì tất cả không chỉ là câu hỏi đâu là nơi em đến mỗi khi em thấy buồn mà còn kèm theo lời cảm ơn. Lời cảm ơn đến người đã mang đến hạnh phúc của cô gái. Lời cảm ơn đến chàng trai đã ở bên cô gái mỗi khi em buồn. Bài viết này đã cho bạn thấy được điều đó. Qua đó cũng muốn nhắn nhủ với các chàng trai hãy quan tâm khi vẫn còn ở bên nhau đừng để mất đi mới thấy tiếc nuối. Sau khi mất đi mọi quan tâm chỉ làm đau mình mà thôi. Với những điều được đề cập ở trên nếu có gì góp ý hãy để lại lời nhắn ở dưới bài viết, chúng tôi sẽ tiếp thu để hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *