AD
AD

Em cứ ngân nga một bài hát của người ta” chính là câu hát gây khó hiểu cho người nghe của ca sĩ Uyên Linh khi tựa đề của bài hát là Bài Hát Của Em. Đó là do bạn chưa hiểu rõ lời bài hát thôi, nếu bạn hiểu rõ thì đây là một ca khúc hay đến tận giai điệu lẫn ca từ khiến bạn cũng sẽ ngân nga theo. Mình cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ca khúc Bài Hát Của Em

Đây là một sáng tác từ nhạc của Trang và được Uyên Linh chính thức ra mắt vào ngày 04 tháng 11 năm 2017. Nếu bài hát của em được Trang hát nghe nỗi buồn man mác của cô gái trẻ tổn thương lần đầu, và tổn thương đó đã khiến cô lớn hơn mạnh mẽ hơn và dường như đã hiểu được “tổn thương sâu sắc” là gì?

Còn riêng với giọng hát của Uyên Linh hát truyền tải nỗi buồn của người phụ nữ từng trải và đã chịu tổn thương có thể coi như lần cuối trong đời, từ đó về sau không ai làm cô tổn thương được nữa.

em cứ ngân nga một bài hát của người ta
Hình ảnh trong MV Bài hát của em

Lời bài hát

Ngày đông mưa rét căm
Trên cao mây ngang đầu
Một hai ba bước chân, lạc lõng
Dòng xe ơi vút đi
Đi theo con phố dài
Lung lay những cành lá
Giấc mơ trơ trụi quá

Em cứ ngân nga một bài hát của người ta
Bài hát của em là tình ca buồn thương lắm
Bài hát của em là lời yêu vùi trong sương
Bên những ngây thơ ngày xưa xa vắng
Em cứ ngân nga từng lời hát của người ta
Lời hát em viết ra là những đớn đau ngút ngàn

Xé nát con tim ai vụn vỡ
Anh ơi, thôi đừng đi
Đi theo tiếng hát chiều
Đơn côi giai điệu em
Viết ra đôi lời yêu

Em cứ ngân nga một bài hát của người ta
Bài hát của em là mộng du thời thơ ấu
Bài hát của em là ánh sáng rọi đêm thâu
Trên phố đong đầy tình yêu tan nát
Em cứ ngân nga từng lời hát của người ta
Lời hát em viết ra là nước mắt rơi bẽ bàng
Cứ thế bay đi cùng năm tháng

Em cứ ngân nga một bài hát của người ta
Bài hát của em là tình ca buồn thương lắm
Bài hát của em là lời yêu vùi trong sương
Bên những ngây thơ ngày xưa đã cũ
Em cứ ngân nga từng lời hát của người ta
Vì lời hát em viết ra là những đớn đau ngút ngàn
Xé nát con tim anh vụn vỡ….

[wpcc-iframe title=”Bài Hát Của Em | Official MV | Uyên Linh” width=”696″ height=”392″ src=”https://www.youtube.com/embed/M2WFWnrRBiw?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

Giải mã bài hát

AD

Bài hát được tác giả khắc họa lên cuộc đời của chính mình khi trải qua chuyện tình không mấy vui và biến cuộc sống của mình trở thành một bài hát buồn. Những câu từ đơn giản nhưng chất chứa nỗi buồn: Ngày đông mưa rét căm, Một hai ba bước chân, lạc lõng, Giấc mơ trơ trụi quá, Lời hát em viết ra là những đớn đau ngút ngàn, Xé nát con tim ai vụn vỡ…. Đó là lý do em cứ ngân nga một bài hát của người ta để cảm thấy nỗi đau bớt đau hơn!

Lời bài hát đầy chất chứa tự sự lại được thể hiện bởi giọng hát của Uyên Linh thật sáng, thật sang trọng, quý phái. Không ồn ào vội vã, không chạy theo dòng nhạc thị trường. Rất khác biệt và chạm vào cảm xúc người nghe.

Ca sĩ Uyên Linh

em cứ ngân nga một bài hát của người ta

Tên thật của nữ ca sĩ là Trần Nguyễn Uyên Linh sinh năm 1987, có thể nói cô khởi nghiệp khá muộn khi chỉ được khán giả biết đến lúc giành giải Quán quân Vietnam Idol 2010 vào ngày 25 tháng 12 năm 2010. Mặc dù trước đó vào năm 2009 vào vòng chung kết Sao Mai khu vực miền Bắc nhưng không ghi được dấu ấn tại cuộc thi.

Nhưng với giọng hát trời phú của mình, cùng với cách làm nghệ thuật một cách nghiêm túc Uyên Linh là nghệ sĩ đã từng giành được 4 đề cử cho giải Cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.

Nếu bạn đang là một người thất bại trong chuyện tình yêu, bạ không tìm được người để chia sẻ, bạn có thể nghe Bài Hát Của Em để cảm nhận được sự đồng cảm, và bắt đầu bỏ đi bài hát buồn của cuộc đời mình và: Em cứ ngân nga một bài hát của người ta… Một bài hát vui hơn!

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AD Sticky Ad
×