Điện thoại Zenfone bị unbrick là một thuật ngữ chỉ tình trạng chiếc dế yêu của bạn tự nhiên thành cục gạch không dùng được. Vậy tình trạng điện thoại bị unbrick thể hiện như thế nào với các triệu chứng và cách khắc phục hiện tượng này là gi? Tìm hiểu bài viết dưới đây để có cáchhướng dẫn unbrick zenfone 5/6 treo biểu tượng usb không vào được recovery hay fastboot.

Các công cụ và file dữ liệu sửa điện thoại gồm có

 1. Intel usb driver
 2. Asus usb driver
 3. iSocUSB-Driver-Setup-1.0.4
 4. xfstk-downloader-setup-1.5.1
 5. Intel Android DrvSetup 1.5.0
 6. Adb FASTBOOT
 7. FW dnx, ifwi, os dnx, os image (zen5/zen6)
 8. Update_SplashScreen.bat
 9. Reset.bat
 10. Asus zen5/6

Từ công cụ hỗ trợ 1 đến 9 đã đóng gói lại. Bên trong file nén tất cả đều có kèm hướng dẫn chi tiết.

Thực hiện khắc phục điện thoại

 1. Download toàn bộ các ứng dụng hỗ trợ trên về máy tính của mình, giải nén toàn bộ folder trong cùng 1 folder, cài intel và asus usb driver vào máy tính của mình (1,2,5). Các file splash.bin và file bat (splash.bin trong mục 7, file bat mục 8,9) bỏ chung toàn bộ vào chung một folder adb fastboot
 2. Cài đặt ứng dụng hỗ trợ iSocUSB-Driver-Setup. Sau đó khi cắm điện thoại zenfone của mình bị dính biểu usb vào máy tính đã cài đặt sẵn công cụ hỗ trợ thì trong device manager sẽ hiển thị 2 thiết bị hỗ trợ cơ bản là:CloverviewPlus Device Intel Soc USB Device (cả 2 nằm ở mục Intel Soc trong máy tính đã lưu)
 3. Tiếp theo cài ứng dụng xfstk-downloader-setup-1.5.1, rồi chạy chương trình máy điện thoại, chuyển sang tab CLVP A0/B0/B1, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mục Device Status đã hiển thị đúng dòng chữ: CLOVERVIEWPLUS TARGETS DETECTED: 1, nếu là 0 thì phải kiểm tra lại các dữ liệu đã lưu trong device manager xem đã nhận kết nối của điện thoại chưa
 4. Tiếp theo chỉ đường dẫn đến các file tương ứng đã tải về trong máy tính của mình tại các mục FW DnX, IFWI, OS DnX, OS Image. Sau đó click chuột phải vào nút Begin Download, biểu tượng usb trên điện thoại zenfone  sẽ chuyển thành thanh tiến trình đang chạy với dòng chữ màu đỏ.
 5. Hoàn tất toàn bộ chương trình chạy máy quá trình này, điện thoại của bạn sẽ tự động thực hiện reboot. Nếu khi điện thoại reboot, điện thoại sẽ hiện logo INTEL INSIDE, sẽ có 2 hướng để bạn hiểu:

– Vào ổ file dữ liệu có RECOVERY và flash rom qua adbhướng dẫn unbrick zenfone 5/6 treo biểu tượng usb không vào được recovery hay fastboot

– Vào fastboot và flash splashscreen: điện thoại của bạn đang vào fastboot và cắm vào máy tính cá nhân của bạn, chạy file Update_SplashScreen.bat

 1. Sau khi hoàn tất các tiến trình thao tác trên đây làm hết các bước trên, điện thoại thông minh của bạn vẫn sẽ không khởi động lên, hoặc flash rom trong recovery vẫn sẽ báo lỗi trên điện thoại của mình (occurred failed to mount / cache errors), ta làm tiếp tục thao tác các bước cuối cùng:

– Điện thoại thông minh của bạn vào fastboot, cắm trực tiếp vào máy tính cá nhân, chạy file dữ liệu Reset.bat để định dạng lại toàn bộ điện thoại.

– Xong xuôi, điện thoại cá nhân của bạn vào fastboot, flash recovery và flash rom cùng chọn build number với recovery là kết thúc.

Kết luận

Hy vọng với cách làm đơn giản trên đây sẽ giúp các bạn có thể thành công khi tự mình thao tác và hướng dẫn unbrick zenfone 5/6 treo biểu tượng usb không vào được recovery hay fastboot cho người khác. Giúp tất cả mọi người đều có thể thực hiện và làm được thành công khắc phục cho chiếc điện thoại của mình có thể sử dụng bình thường với đầy đủ các tính năng thông minh cần thiết nhất. Trong trường hợp một chiếc USB Jig (loại USB mini có cổng kết nối được thành công với điện thoại thông minh) sẽ hồi sinh chiếc điện thoại thông minh có hệ điều hành Android của bạn. Hãy cắm vào cổng của bạn đang có USB và đặt điện thoại thông minh của bạn ở chế độ Download Mode để cài đặt lại toàn bộ các chương trình firmware gốc cho điện thoại. Phục hồi điện thoại lại trạng thái mới nguyên từ nhà sản xuất. Hy vọng các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *