AD
AD

Khi bạn đang làm việc với máy tính bạn nhận được thông báo lỗi. Bạn không biết thông báo: object reference not set to an instance of an object là lỗi gì, bạn đang thật sự hoang mang. Bạn không biết đây là lỗi gì và nó sẽ được khắc phục như thế nào? Và nó có nguyên nhân là gì? Điều này làm cản trở công việc bạn đang thực hiện. Bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những điều này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về lỗi này, về những điều có thể khắc phục khi gặp phải lỗi này như thế nào. Có thể bạn chưa biết nhưng lỗi này là lỗi rất thường xuyên gặp khi bạn sử dụng những ngôn ngữ lập trình. Và để có thể dễ hiểu hơn thì các bạn hãy theo dõi bài viết này. Bạn sẽ có những thông tin phục vụ cho quá trình làm việc của mình. Hãy theo dõi thật kỹ bài viết này nhé.

Bạn có biết nguyên nhân dẫn đến lỗi object reference not set to an instance of an object là gì không?

Để có thể khắc phục được những lỗi này thì trước hết chúng ta phải đi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi object reference not set to an instance of an object. Nhưng trước hết điều quan trọng ngay lúc này đó là chúng ta phải biết được câu này có nghĩa tiếng Việt là gì? Khi hiểu được nghĩa tiếng Việt của nó rồi thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó bắt nguồn từ đâu. Và câu object reference not set to an instance of an object có nghĩa là tham chiếu đối tượng không được đặt thành một phiên bản của đối tượng. Và nguyên nhân khiến cho máy tính bạn xuất hiện lỗi này đó là: Do cái interface imessage trước đó mình đã truyền vào thì bị null. Khi nó bị null thì câu lệnh gettype() sẽ xuất hiện lỗi này. Thứ hai đó là việc bạn dùng linq để gọi first() thì cũng sẽ khiến cho màn hình xuất hiện lỗi. Bởi vì list services chưa được khởi tạo trước đó. Nguyên nhân thứ ba đó chính là khi cái list services không chứa giá trị mà mình đang kiếm thông qua hàm first() thì lúc đá giá trị nó mang sẽ bị null. Và câu lệnh service deliver (message) của bạn cũng sẽ bị lỗi này.

object reference not set to an instance of an object là lỗi gì

Hiểu hơn về lỗi object reference not set to an instance of an object là lỗi gì?

Mặc dù chúng ta đã đi tìm hiểu được nguyên nhân gây nên lỗi này nhưng có một điều mà mọi người cũng chưa rõ. Đó chính là lỗi object reference not set to an instance of an object là lỗi gì, điều này mọi người cũng khó hiểu bởi vì khi dịch ra tiếng Việt thì nó cũng khá mơ hồ và sử dụng quá nhiều từ ngữ chuyên ngành. Khiến cho nhiều người ở ngoài ngành muốn tìm hiểu cũng khó. Vì thế chúng tôi muốn giải thích cho mọi người hiểu hơn về điều này. Thực ra lỗi object reference not set to an instance of an object là lỗi khá phổ biến khi bạn thực hiện quá trình lập trình. Các lập trình viên gặp phải lỗi này rất thường xuyên. Bạn có thể hiểu rằng lỗi này thông báo để bạn biết được có một đối tượng nào đó mà bạn đang sử dụng. Nó đang mang giá trị null. Khi đó sẽ có một exception và nó sẽ hiển thị lỗi object reference not set to an instance of an object này. Và giờ bạn hãy quay lại đọc phần nguyên nhân thì sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều so với lúc nãy.

object reference not set to an instance of an object là lỗi gì

Cách khắc phục khi gặp lỗi object reference not set to an instance of an object

Để có thể tiếp tục trong công việc lập trình thì chúng ta phải đi tìm cách khắc phục. Và việc khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản. Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại các parameter khác với null khác. Việc này thực hiện trước khi truyền vào hàm xử lý business của chúng ta. Bước thứ hai bạn hãy kiểm tra lại các đối tượng mà bạn đã sử dụng thì xem nó đã được khởi tạo hay chưa. Bước thứ ba đó là bạn hãy truy tìm lại đối tượng cha để có thể tìm hiểu xem chỗ nào đang bị null hay là chưa được khởi tạo. Bước 4 đó là bạn hãy handle (có nghĩa là khắc phục) lỗi ở tầng ui hoặc là presentation. Việc này có thể làm bằng việc bắt lỗi và thông báo ra màn hình hay là ghi nhận log lại. Chỉ với 4 bước trên là bạn có thể khắc phục được lỗi này một cách dễ dàng rồi. Bạn chỉ cần làm theo đúng những gì hướng dẫn ở đây thì lỗi này sẽ trở thành một lỗi nhỏ mà không cần phải lo lắng quá nhiều về việc này. Với các bước này thì bạn có thể tiếp tục làm việc với ngôn ngữ lập trình một cách nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Như vậy cuối cùng bạn cũng đã biết lỗi object reference not set to an instance of an object là lỗi gì rồi đúng không? Nó cực kỳ hay gặp ở những lúc các bạn đang thực hiện quá trình lập trình. Nó rất thường xuyên xảy ra vậy nên những người mới học về ngôn ngữ lập trình thì các bạn phải chú ý hơn về những điều này. Bởi vì nó cũng không quá khó để khắc phục nhưng những mới thì khá bối rối khi lần đầu tiên gặp nó. Như thế bạn hãy làm quen trước với nó để khi gặp phải thì không xảy ra hiện tượng bối rối nữa. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã đi tìm được nguyên nhân dẫn đến màn hình thông báo lỗi này rồi. Ngoài ra những bước khắc phục được chỉ ra ở phía trên bài viết cũng khá đơn giản dành cho mọi người. Mọi người hãy đọc và tìm hiểu kỹ rồi tiến hành sửa sau nhé. Những thông tin này sẽ giúp ích được rất nhiều cho mọi người. Hi vọng mọi người đọc xong bài viết này sẽ để lại những lời comment vào dưới bài viết này. Để chúng tôi có thể tiếp thu và sửa chữa lại những thông tin còn chưa được hoàn thiện.  Giúp cho bạn đọc có được những thông tin bổ ích nhất có thể.  

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AD Sticky Ad
×