AD
AD

Lỗi “the procedure entry point setdefaultdlldirectories could not be located kernel32.dll” là một trong những lỗi rất thường gặp khi bạn triển khai cài đặt phần mềm trên Window 7 hoặc Window 8… Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn một số fix để khắc phục lỗi trên và chắc chắn rằng các IT cũng rất cần đấy.

Lỗi “the procedure entry point setdefaultdlldirectories could not be located kernel32.dll” là gì?

Lỗi “the procedure entry point setdefaultdlldirectories could not be located kernel32.dll” tuy không phải là lỗi khó khắc phục nhưng nó gây phiền phức cho người dùng thậm chí là dân IT. Vậy thì để hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục của lỗi thường gặp này chúng ta cùng khái quát sơ bộ về lỗi này là gì nhé. Trước tiên bạn cần hiểu kernel32.dll đây là một thư viện nằm trong bộ nhân của Windows. Bạn sẽ bị thường bị lỗi kernel32.dll dù đã tải Microsoft do không được hỗ trợ phiên bản hiện tại. Đây là một file quan trọng trên thiết bị vì vậy cần khắc phục lỗi này ngay khi phát hiện để tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc. 

Bạn sẽ gặp phải lỗi này khi mở hoặc khởi động máy tính hoặc thậm chí là đóng chương trình ứng dụng. Khi đó máy tính của bạn sẽ hiện thông báo như hình bên dưới:

the procedure entry point setdefaultdlldirectories could not be located kernel32.dll
Màn hình hiện lỗi khi cài đặt phần mềm Windows

The procedure entry point setdefaultdlldirectories could not be located kernel32.dll” là lỗi có tác động đến người dùng nhưng không ảnh hưởng quá lớn đến máy tính của bạn. Và dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách để khắc phục tình trạng lỗi này nhé.

Cách khắc phục lỗi  “the procedure entry point setdefaultdlldirectories could not be located kernel32.dll” :

Cách 1:bạn hãy tải lại  kernel32.dll về máy tính

Bước 1: Cách này không phải phù hợp với tất cả các loại máy nhưng bạn cứ thử truy cập vào đường dẫn dưới đây và tải flie phù hợp với hệ điều hành mà mình đang sử dụng:

http://www.dlldownloader.com/kernel32-dll/

Ở đây có tất cả các phiên bản Windows 7/8/10/ Vista/ XP có kèm cả các bản 32bit và 64bit để cho các bạn lựa chọn phiên bản phù hợp nhất.

the procedure entry point setdefaultdlldirectories could not be located kernel32.dll
Cách khắc phục lỗi “The procedure entry point setdefaultdlldirectories could not be located kernel32.dll”
AD

Bước 2: ở bước này sau khi đã chọn được đường dẫn phù hợp có chứa file kernel32.dll thì bạn tiến hành giải nén bằng cách click vào file và nhấn copy. 

Sau đó bạn có thể truy cập vào thư mục khởi chạy chứa kernel32.dll.

Bước 3: Đến bước 3 bạn nhấn vào mở Command Prompt dưới quyền cao nhất là admin.

Bước 4: Sau đó bạn tiến hành nhấn vào dòng lệnh sau:

%windir%System32regsvr32.exe /u Kernel32.dll

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành windows 64bit thì tại vì còn chứa file trong thư mục sysWOW 64 nên cần phải nhập một dòng lệnh nữa tương tự như dòng lệnh trên.

%windir%SysWoW64regsvr32.exe /u Kernel32.dll

Bước 5: Sau khi thực hiện xong các bước trên thì bạn tiếp tục nhập dòng lệnh được chia sẻ bên dưới và sau đó nhấn Enter.

%windir%System32regsvr32.exe /i Kernel32.dll

Cũng như bước 4 đối với phiên bản 64bit thì bạn nhập thêm dòng lệnh phụ để có thể truy cập vào thư mục sysWOW64.

AD

%windir%SysWoW64regsvr32.exe /i Kernel32.dll

Sau khi thực hiện xong bạn hãy kiểm tra lại lỗi kernel32.dll đã được khắc phục chưa nhé. 

Đây là cách được chia sẻ trên mạng nhiều nhất bởi đặc điểm nhanh và gọn của nó thế nhưng ko phải bất cứ máy nào cũng có thể thực hiện được bởi vì nhiều thiết bị không can thiệp được vào nhân của Windows làm máy không thể khắc phục được lỗi này. Vậy nên nếu áp dụng cách này không được thì các bạn hãy tham khảo cách 2 nhé.

Cách 2: Cài đặt phiên bản Window mới

Đây chỉ là một trong những cách khắc phục lỗi “the procedure entry point setdefaultdlldirectories could not be located kernel32.dll” nhưng có thể sẽ rất khó khăn cho bạn thực hiện. Việc cài lại Window phiên bản mới không phải là điều dễ dàng với lại có thể phiên bản Window ấy máy bạn không hỗ trợ và nhiều vấn đề khác.

Cách 3: Cập nhật lại thư viện hệ thống một lần nữa

Cách này đơn giản hơn cả là bạn chỉ việc cập nhật gói thư viện có sẵn kernel32.dll được Microsoft tung mà thôi. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ sạch của nó hơn nữa nó không bị chèn mã độc và không gây lỗi Window. Điều mấu chốt là nó có thể giải quyết lỗi này lên đến 100%. Có 4 bước bạn cần lưu ý như sau:

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra xem máy của mình sử dụng bản bao nhiêu bit để tải bộ phù hợp.

Bước 2: Tải về bản cập nhật này chỉ khoảng hơn 1MB

Bước 3: Bạn cần phải cài đặt gói tin này

Bước 4: Bạn khởi động lại máy của mình và bạn đã hoàn tất quá trình khắc phục lỗi rồi đấy.

Lời kết

Trên đây là 3 cách hướng dẫn bạn sửa lỗi “the procedure entry point setdefaultdlldirectories could not be located kernel32.dll”. Chắc hẳn bài viết này đã hỗ trợ một phần nào đó cho các bạn trong quá trình khắc phục lỗi của máy tính. Hãy thường xuyên theo dõi trang của mình để cập nhật những cách sửa lỗi khác hữu ích.

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AD Sticky Ad
×