AD
AD

Xóa ứng dụng mặc định trên android không cần root là một vấn đề hay được đặt ra và có lượng Search cao trên công cụ tìm kiếm Google. Người dùng điện thoại với hệ điều hành android đang thắc mắc cách làm sao để xử lý vấn đề này. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để xóa ứng dụng mặc định trên android mà không cần đến root máy. Theo dõi bài viết để tích lũy cho bản thân những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết nhé.

Ứng dụng mặc định trên android 

Ứng dụng mặc định trên Android là gì?

Để đi vào tìm hiểu cách để xóa ứng dụng mặc định trên android không cần root bạn phải hiểu những ứng dụng mặc định trên hệ điều hành này là gì? Khi mua điện thoại mới về thì trong chiếc điện thoại đó của bạn có gì? Các ứng dụng mặc định phổ biến hữu ích như: máy tính, danh bạ. bộ sưu tập, điện thoại, tin nhắn, lịch… Những ứng dụng mặc định này giúp ích rất nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại.

Những ứng dụng mặc định khác trên hệ điều hành Android

Bên cạnh những ứng dụng chúng ta hay sử dụng và có ích thì cũng có những ứng dụng mặc định mà ta có thể là không bao giờ dùng đến, đó là những ứng dụng mặc định từ bên thứ 3 được cài đặt sẵn trong chiếc điện thoại của bạn. Những ứng dụng mặc định trên android này tuy chúng ta ít sử dụng nhưng nó lại gây ảnh hưởng khá lớn đến sự hoạt động của thiết bị máy bạn. Bạn biết không những ứng dụng ngốn rất nhiều tài nguyên của điện thoại bạn đấy! Lâu dần nó sẽ làm cho thiết bị của bạn bị chậm hơn và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên android không cần root

Xóa ứng dụng mặc định trên android không cần root không phải là việc làm quá khó khăn tuy nhiên có một vấn đề mà bạn được yêu cầu. Đó là nếu điện thoại của bạn chưa được root thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có quyền can thiệp sâu vào bên trong hệ thống. Và nếu điện thoại bạn chưa được root thì tất nhiên không có một phần mềm nào có thể giúp bạn xóa được các ứng dụng mặc định trên thiết bị android.

Root điện thoại là gì?

Dành cho những ai chưa biết về root. Thì root điện thoại giúp bạn làm chủ được thiết bị của mình, được phép can thiệp sâu vào bên trong những gì mà nhà sản xuất khóa hoặc thậm chí là chặn lại. Nói một cách khác root sẽ giành quyền kiểm soát hệ thống cho thiết bị của bạn từ đó giúp bạn tùy chỉnh vượt qua rào cản bảo mật cao từ nhà sản xuất. 

Hướng dẫn xóa ứng dụng mặc định trên android không cần root

Hiểu được khó khăn của người dùng khi không có root cộng đồng android developer đã phát triển một phần mềm trên PC để hỗ trợ bạn xóa ứng dụng mặc định trên android không cần root. Phần mềm mình vừa nhắc đến đó là Debloater. Điều đầu tiên bạn cần làm là mở máy tính và tải ứng dụng Debloater về máy tại link dưới đây:

http://rootjunkysdl.com/files/?dir=Gates/DeBloater

Sau đó bạn thực hiện theo các bước như sau:

AD

Bước 1: trước tiên bạn hãy bật vào cho phép tùy chọn Android Debugging để nó được hoạt động

xóa ứng dụng mặc định trên android không cần root
Xóa ứng dụng mặc định trên android không cần root

Bước 2: Sau khi đã bật tùy chọn Android Debugging bạn tiến hành cắm Cable để nối trực tiếp thiết bị Android đến máy tính của bạn. Tiếp đó bạn mở phần mềm vừa tải về và chọn vào nút Read Device Packages. Việc làm này giúp phần mềm có thể dò tìm những ứng dụng trên thiết bị điện thoại của bạn một cách dễ dàng hơn.

xóa ứng dụng mặc định trên android không cần root
Chọn Read Device Packages

Bước 3: sau khi bạn thực hiện bước chọn Read Device Packages thì ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị một loạt các ứng dụng trên thiết bị Android của bạn ra màn hình. Và lúc này bạn chỉ cần nhấp hai lần vào ứng dụng mặc định mà bạn muốn xóa đi là được. Sau đó nhấn vào Apply là hoàn thành.

Như vậy bạn thấy đấy chỉ với một phần mềm PC và một ứng dụng có sẵn trên các mạng Internet thì bạn đã có thể xóa ứng dụng mặc định trên android không cần root đối với thiết bị điện thoại của mình.

Một số thông tin thêm về hệ điều hành Android

Android là hệ điều hành có mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux được thiết kế dành riêng cho điện thoại cảm ứng thông minh và máy tính bảng. Đây là một hệ điều hành khá phổ biến trên toàn thế giới và có hơn 50% người dùng điện thoại chạy bằng hệ điều hành Android. Thêm vào đó giao diện lại dễ sử dụng cùng những tính năng tối ưu là điểm cộng rất lớn cho hệ điều hành này. Hệ điều hành này có khả năng tùy biến cao và hiện nay có nhiều bản nâng cấp phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như cách xóa ứng dụng mặc định trên android không root. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng hệ điều hành android.

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AD Sticky Ad
×