AD
AD

Gần đây, nhiều người dùng gặp phải những khó khăn trong khi tiến hành nộp đơn từ, tờ khai trên các trang thông tin điện tử, trong đó lỗi hệ thống java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công là lỗi phổ biến nhất. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu?

Người dùng gặp khó khăn khi xuất hiện lỗi hệ thống java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công.

Trong giai đoạn hội nhập và ứng dụng công nghệ 4.0 vào trong đời sống cũng như trong các mặt của quản lý đời sống, gần đây đã có những chính sách thay đổi về việc thực hiện nộp các loại giấy tờ, tờ khai thông qua các trang thông tin điện tử. Điều này giúp người dân tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại cũng như công việc sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, việc sử dụng các trang thông tin điện tử đôi khi cũng gặp những lỗi hệ thống, điều này khiến nhiều người không biết phải làm thế nào để khắc phục. Trong số các lỗi thường gặp thì lỗi hệ thống java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công là lỗi thường gặp nhất.

lỗi hệ thống: java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công

Khi gặp lỗi này, người dùng thường hoang mang do không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu và cách khắc phục ra sao. Thậm chí người dùng đã thử đi thử lại việc nộp các giấy tờ ấy nhiều lần, ở nhiều nơi nhưng vẫn không thể thực hiện thành công được. Việc thường xuyên gặp những lỗi hệ thống như thế sẽ dễ dẫn đến tâm lý chán nản khi sử dụng các trang thông tin điện tử, từ đó dẫn đến việc giảm sút số lượng người sử dụng các cách thức trực tuyến mà chuyển sang sử dụng cách thức truyền thống (nộp trực tiếp) khi có nhu cần nộp giấy tờ. 

Vậy làm sao để tìm ra được nguyên nhân và giải pháp khắc phục khi gặp lỗi hệ thống java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công?

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục khi gặp lỗi hệ thống java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công.

Tình trạng người dùng gặp phải lỗi hệ thống java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân sau đây.

lỗi hệ thống: java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công

AD

Nguyên nhân thứ nhất và thường gặp nhiều nhất đó chính là file bị sai định dạng. Nhiều người dùng thường không chú ý đến việc thay đổi định dạng file phù hợp với yêu cầu của hệ thống, một số hệ thống ví dụ như hệ thống Thuế chỉ tiếp nhận file ở định dạng có đuôi là .xlsx hoặc .docx nếu file người dùng nộp lên có các định dạng khác thì hệ thống sẽ không nhận và sẽ có thông báo lỗi. Để khắc phục lỗi hệ thống trong trường hợp này, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản đó là thay đổi định dạng file cho phù hợp với yêu cầu của hệ thống.

Nguyên nhân thứ hai có thể xuất phát từ ngay chính chương trình trình duyệt web mà bạn đang sử dụng để tiến hành nộp giấy tờ, tờ khai. Thông thường các trình duyệt web sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác gửi, nộp giấy tờ qua các trang thông tin điện tử. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Internet Explorer ở các bản cao cấp như 9, 10, 11, 12 thì việc này lại không được hỗ trợ. Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn có thể hạ thấp phiên bản Internet Explorer của mình xuống để được hỗ trợ hoặc chuyển sang sử dụng các trình duyệt khác như Cốc Cốc, Chrome chẳng hạn.

Nguyên nhân thứ ba có thể là do bạn đã quên mất chưa bật Java trên trình duyệt Internet Explorer, Java sẽ giúp các trang điện tử và máy tính các thực chữ ký người dùng, nếu quên bật Java thì trong một số trường hợp sẽ gặp phải lỗi không xác thực được chữ ký. Vì thế hãy kiểm tra và đảm bảo bạn đã bật Java trên Internet Explorer trước khi tiến hành các bước kê khai và nộp giấy tờ trên các trang thông tin điện tử nhé.lỗi hệ thống: java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công

Nguyên nhân thứ tư cũng là nguyên nhân thường gặp đó chính là chữ ký của bạn chưa có số series. Khắc phục vấn đề này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lên trang thông tin điện tử mình cần truy cập, đăng nhập vào tài khoản của mình và thay đổi thông tin để có thể lấy số series của chữ ký.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp được những nguyên nhân làm phát sinh lỗi hệ thống java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công và các cách khắc phục lỗi trong từng trường hợp cụ thể. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn khắc phục được khó khăn trong quá trình sử dụng các trang thông tin điện tử.

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AD Sticky Ad
×