Tại lễ trao giải MAMA 2017, ca khúc mashup của ba nghệ sĩ trẻ Erik, Đức Phúc và Hòa Minzy đã để lại trong lòng khán giả nhiều dư âm khó quên. Đặc biệt câu hát nếu thời gian có quay trở lại liệu rằng anh có giữ…. được dịch từ ca khúc This Love (phim Hậu duệ mặt trời). Đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người nghe, gợi nhớ đến những ký ức tình yêu hạnh phúc.

Thời gian là chất xúc tác thử thách tình yêu của hai người

Trong tình yêu con người ta luôn mù quáng, tin tưởng vào những điều hạnh phúc, tốt đẹp. Để rồi, khi người đó dần rời xa, lý trí mới bắt đầu thức tỉnh và tự nhủ bản thân không nên quá yêu thương, dành quá nhiều thời gian cho nửa kia của mình. 

Có rất nhiều câu chuyện tình đi đến kết thúc tốt đẹp là một đám cưới viên mãn và bên nhau đến trọn đời. Nhưng đâu phải ai cũng có được may mắn đó, có người trải qua một cuộc tình, có người đã mấy cuộc tình những vẫn chưa tìm được “chân ái” của cuộc đời. Và rồi sau mỗi lần đau khổ, lại thêm một lần thiếu tin tưởng vào sự bền vững của tình yêu. 

Đặc biệt, đối với những cặp đôi yêu xa, thì tình cảm và sự tin tưởng phải luôn đi liền với nhau. Lúc này thời gian sẽ là chất xúc tác tuyệt vời để thử thách tình yêu họ dành cho nhau. Nếu vượt qua được khoảng thời gian nhung nhớ và những nghi ngờ vụn vặn, hai bạn có thể cùng nhau đi đến trọn đời.

Vậy mới thấy, mọi thứ sẽ trở nên thật quan trọng, chỉ cần bạn có thời gian. Dù cho những thất bại trong chuyện tình cảm nhưng bạn hãy vững tin rằng: ở một nơi nào đó trên thế giới này vẫn có một người dành cho bạn. Và không sớm thì muộn người đó sẽ luôn đợi bạn ở cuối chặng của con đường hạnh phúc.

nếu thời gian có quay trở lại liệu rằng anh có giữ

Nếu thời gian có quay trở lại liệu rằng anh có giữ trong bài hát Trong trí nhớ của anh – Erik

Những câu hát cuối vang lên đầy ám ảnh, cho thấy sự tuyệt vọng đến tận cùng của một người đang cố gắng níu giữ tình yêu cho chính mình.

Nếu thời gian có quay trở lại liệu rằng anh có giữ?

Dẫu biết sẽ chỉ thêm đau buồn

Mọi cố gắng cũng không thay đổi được trái tim em

Thì anh mãi luôn chờ em”

Câu kết trong bài hát thật buồn, nó như tiếng lòng của những con người đang tự mình đơn phương người cũ. Thời gian có thể minh chứng cho tình cảm, kéo hai người lại gần với nhau. Nhưng cũng có thể khiến hai người thân quen trở nên xa lạ.

Câu hỏi dường như đã có câu trả lời, nhưng người ta vẫn tự hỏi, liệu rằng nếu thời gian quay trở lại, hai người còn níu kéo, và tiếp tục bên nhau không? Liệu rằng một chút cố gắng có thể viết tiếp câu chuyện tình yêu đó không? Mọi cố gắng sẽ trở nên vô vọng nếu một trong hai đã không còn tình cảm. Dù có mãi chờ thì trái tim đã lạnh giá không thể ấm nóng trở lại. 

Vì vậy bạn hãy luôn trân trọng những người yêu thương đang bên cạnh mình. Vì biết đâu một ngày nào đó, trong tương lai không xa, họ có thể rời đi và biến mất mãi mãi trong cuộc sống của bạn.

Đừng chờ đến khi tiếc nuối và tự hỏi “nếu thời gian có quay trở lại liệu rằng anh có giữ….”, có thể khi đó mọi chuyện đã không thể quay trở lại. Và những gì bạn nhận được sẽ chỉ là nỗi thất vọng và niềm đau của những ngày chờ đợi không hồi âm. Hãy luôn biết yêu thương và trân trọng những người luôn bên cạnh bạn. Để ngọn lửa yêu thương được lan tỏa và sưởi ấm thật nhiều trong cuộc sống bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *