AD
AD

Ngày nay, việc sử dụng các phần mềm tính tiền quán cafe ngày càng trở nên phổ biến. Hầu hết các quán cafe đều coi đây là công cụ để quản lý cửa hàng cũng như kiểm soát doanh thu hiệu quả hơn. Vậy, những phần mềm này là gì? Đặc điểm và công dụng của những phần mềm tính tiền là gì?

Phần mềm tính tiền quán cafe được hiểu là gì?

Phần mềm tính tiền quán cafe được hiểu là gì?

Phần mềm tính tiền quán cafe là loại phần mềm được phát triển dựa trên các công nghệ hiện đại. Nó thường được cài đặt với nhiều tính năng đa dạng để đảm bảo quá trình quản lý quán cũng như tính tiền diễn ra suôn sẻ, chuyên nghiệp.

Các phần mềm này cung cấp các tính năng như: order đồ uống, order bàn trước, thanh toán tiền cho khách, thống kê lượng nguyên liệu hoặc hàng hóa trong kho,…

Hiện nay, các phần mềm tính tiền này ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào nhà sản xuất và phát triển. Tuy nhiên, phổ biến nhất là các loại phần mềm trả phí và các loại phần mềm miễn phí.

Ưu điểm và các tính năng nổi trội của các phần mềm tính tiền quán cafe

Hầu hết các phần mềm tính tiền quán cafe đều có những ưu điểm và tính năng vượt trội, giúp cho các chủ kinh doanh quản lý hiệu quả hơn cửa hàng của mình.

Các ưu điểm nổi bật

Các phần mềm nhìn chung được thiết kế với giao diện màn hình thu ngân trực quan, đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng thao tác với phần mềm mà không mất quá nhiều thời gian đào tạo. Đồng thời, tính đơn giản này cũng giúp cho quá trình hoạt động và làm việc của nhân viên trở nên nhanh chóng hơn.

AD

Không chỉ có giao diện đơn giản, các phần mềm này còn tích hợp với các phần cứng bán hàng. Ví dụ như máy in hóa đơn thanh toán, két tiền,… Nhờ vậy mà tạo sự thuận tiện cho chủ quán nắm bắt được tình hình của cửa hàng. Cụ thể, mỗi khi nhân viên tiến hành giao dịch, chủ quán sẽ biết được khoản tiền thu vào và chi ra một cách cụ thể.

Bên cạnh đó, một số phần mềm còn cho phép người dùng sử dụng trên nhiều thiết bị đa dạng. Cả nhân viên và chủ quán đều có thể cùng lúc quan sát và làm việc trên phần mềm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc đáng kể.

Các tính năng đa dạng 

Ngoài việc sở hữu nhiều tính năng nổi bật, các phần mềm này còn cung cấp nhiều tính năng cơ bản và đầy đủ, đảm bảo cho chủ kinh doanh có thể quản lý cửa hàng của mình một cách tốt nhất.

Tiêu biểu là tính năng hỗ trợ nhân viên thu ngân tính tiền cho khách nhanh chóng và chính xác. Giao diện thiết kế thân thiện với người sử dụng, mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng như ghi order, điều chỉnh đơn của khách, thay đổi đồ uống, in hóa đơn,…

Ngay cả khi quán có chương trình khuyến mãi, việc tính tiền cho khách cũng không có gì khó khăn. Nhân viên chỉ việc nhập đơn như bình thường và lựa chọn thêm chương trình khuyến mãi là có thể tính tiền cho khách mà không sợ sai sót hay nhầm lẫn.

Cùng với tính năng thanh toán cho khách, các phần mềm còn giúp chủ kinh doanh quản lý nhân viên. Chủ quán có thể phân quyền và vị trí làm việc của nhân viên trên phần mềm. Ngoài nhân viên, quản lý có thể quản lý nguyên liệu trong kho và toàn bộ hoạt động của quán.

03 phần mềm tính tiền quán cafe uy tín và chất lượng nhất

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm tính tiền nào cho quán của mình thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Phần mềm FABi

FABi là phần mềm tính tiền nói riêng và quản lý nói chung phù hợp với tất cả các loại hình cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đa dạng. Phần mềm được phát triển và sản xuất bởi iPOS. Đây là một trong những đơn vị có tiếng trong lĩnh vực công nghệ phần mềm quản lý.

Phần mềm FABi

AD

FABi cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng. Trong đó, bao gồm: bán hàng, quản lý nhân viên, hội viên, quản lý từ xa và báo cáo. FABi được nhiều người dùng đánh giá là có chức năng bán hàng rất hiệu quả. Khách hàng cũng có thể trả tiền qua nhiều hình thức đa dạng. Từ đó, thời gian phục vụ được rút ngắn, khách hàng cũng thuận tiện hơn khi thanh toán.

FABi còn cho phép chủ quán quản lý nhân viên. Phần mềm sẽ cập nhật phân quyền nhân viên như bạn mong muốn. Các giao dịch do nhân viên thực hiện cũng được ghi lại cụ thể. Điều này giúp tránh tình trạng gian lận hoặc thất thoát cho cửa hàng.

Đặc biệt, với FABi, bạn có thể quản lý cả hội viên và khách hàng thân thiết. Các báo cáo chi tiết cũng sẽ được thống kê rõ ràng, hệ thống giúp bạn dễ nắm bắt được tình hình phát triển của cửa hàng.

Phần mềm KiotViet

Một trong những ưu điểm nổi bật của KiotViet là áp dụng quy trình order với công nghệ real-time. Với công nghệ này, khách hàng hoặc nhân viên có thể nhập đồ uống vào đơn từ xa. Các thao tác thực hiện đơn giản giúp tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng cũng như nhân viên. Từ đó, quy trình phục vụ diễn ra nhanh chóng, nâng cao hiệu quả bán hàng cho quán.

Phần mềm KiotViet

Ngoài những tính năng cơ bản, KiotViet còn in thông tin từ hóa đơn ngay tại quầy. Như vậy, các nhân viên khu vực pha chế có thể nhận được thông tin và ngay lập tức bắt tay vào chuẩn bị đồ uống cho khách.

Phần mềm Mona Media

Mona Media có khả năng tương thích với nhiều cửa hàng cafe từ quy mô nhỏ đến lớn. Phần mềm này còn cho phép sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính bảng, điện thoại,…

Phần mềm Mona Media

Mona Media có tính năng tính tiền, in hóa đơn và quản lý việc gọi món rất hiệu quả. Công cụ này còn giúp chủ kinh doanh quản lý được tất cả mọi thứ như nguyên liệu, nhân viên,… Do vậy, chỉ với một thiết bị công nghệ bạn có thể kiểm soát mọi hoạt động của cửa hàng.

Tóm lại, bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về các phần mềm tính tiền quán cafe. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể hiểu thêm về các loại phần mềm này và lựa chọn cho quán của mình loại phần mềm phù hợp nhất.

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AD Sticky Ad
×