AD
AD

Nhà thông minh và xu hướng tự thiết kế, decor nhà cửa đang trở nên thịnh hành hiện nay. Tự tay set up, chăm chút tổ ấm hay căn phòng riêng với các thiết bị nhà thông minh lại càng được nhiều người ưa chuộng.

Không cần tốn quá nhiều chi phí, 5 thiết bị nhà thông minh dưới đây sẽ giúp bạn tự tay set up ngôi nhà của mình trở nên hiện đại, tiện nghi và ấn tượng để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

Công tắc thông minh wifi

Công tắc thông minh được dùng thay thay công tắc thường để điều khiển từ xa qua điện thoại hoặc điều khiển giọng nói các thao tác bật tắt, hẹn giờ,… các thiết bị điện trong nhà như đèn điện, tivi, điều hòa, bình nước nóng, rèm cửa…

Ưu điểm của công tắc thông minh wifi so với các công tắc thông minh sử dụng giao thức truyền thông khác là ở khả năng hoạt động độc lập. Công tắc thông minh wifi có thể hoạt động riêng lẻ mà không cần bộ điều khiển trung tâm ban đầu để chuyển đổi ngôn ngữ truyền thông.

Không chỉ tiết kiệm được chi phí đáng kể khi giảm thiểu trang bị bộ điều khiển trung tâm, công tắc thông minh wifi còn dễ dàng trong việc lắp đặt, sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu set up ngôi nhà thông minh của mình từ việc tự tay thay thế công tắc trong nhà bằng công tắc thông minh chỉ trong khoảng 10 phút mà không cần đi dây đục tường.

Nổi bật trong các nhà hãng thiết bị nhà thông minh, công tắc hông minh wifi Vconnex được giới chuyên môn đánh giá cao về tính đơn giản, tiện lợi nhưng vẫn chứa hàm lượng công nghệ cao với công nghệ IoT, điện toán biên, tự động cập nhật OTA,… Công tắc thông minh Vconnex cũng là công tắc Made in Vietnam đầu tiên và duy nhất trên thị trường hiện nay đạt đủ chứng nhận CE, chứng nhận RoHS và chứng nhận ICT.

Loa thông minh

Loa thông minh là thiết bị âm thanh có thể kết nối wifi và điều khiển giọng nói. Loa thông minh thường được dùng để nghe nhạc, tin tức, nhắc nhở, hoặc điều khiển các thiết bị nhà thông minh.

AD

Data voice đang trở thành xu hướng mới trong thời buổi công nghệ số. Thay vì các thao tác điều khiển bằng tay, giờ đây người dùng ra lệnh bằng giọng nói thường xuyên hơn vì tính tiện lợi của nó.

Nghiên cứu tại thị trường Mỹ, Statista cho biết có khoảng 30% người Mỹ đã sở hữu loa thông minh. Cũng theo Gather, đang có khoảng 26% người Mỹ sử dụng loa thông minh hàng tuần.

Điều khiển rảnh tay bằng giọng nói nhờ loa thông minh

Sử dụng loa thông minh, bạn có ngay một trợ lý ảo giúp rảnh tay trong các hoạt động tương tác, đồng thời có thêm một đồ chơi công nghệ thú vị trong nhà.

Một số tham khảo cho bạn khi lựa chọn loa thông minh như: Maika, Google home, Amazon Echo, Sonos One, Apple HomePod,… 

Bộ điều khiển hồng ngoại

Thay thế toàn bộ điều khiển từ xa truyền thống, bộ điều khiển hồng ngoại thông minh biến điện thoại thông minh của bạn thành chiếc điều khiển từ xa đa năng “all in one” điều khiển toàn bộ thiết bị hồng ngoại trong nhà.

Thiết lập ngữ cảnh thông minh với bộ điều khiển hồng ngoại

Sử dụng bộ điều khiển hồng ngoại, bạn chỉ cần chiếc điện thoại di động để điều khiển bật tắt, hẹn giờ tivi, điều hòa, quạt, máy hút ẩm, máy lọc không khí,… Giờ đây bạn có thể thiết lập các ngữ cảnh thông minh trong cuộc sống của mình. Ví như: điều hòa tự động mở khi bạn về nhà; quạt và máy hút ẩm tự động bật khi độ ẩm không khí quá cao,…

AD

Một số hãng nhà thông minh có sản xuất bộ điều khiển hồng ngoại cho bạn tham khảo: Vconnex, Lumi, Điện Quang, Hunonic,… 

Công tắc thông minh chống giật cho bình nước nóng

Công tắc thông minh chống giật cho bình nóng lạnh là công tắc thông minh được thiết kế riêng để điều khiển bật tắt, hẹn giờ bình nóng lạnh trực tiếp, từ xa qua điện thoại hoặc giọng nói.

Công tắc thông minh chống giật cho bình nóng lạnh ra đời làm tăng thêm một lớp bảo vệ cho gia đình bạn khỏi những tai nạn hiếm nhưng thương tâm như rò điện, giật điện.

Công tắc thông minh chống giật cho bình nóng lạnh có thể điều khiển bật tắt, hẹn giờ từ xa thông qua ứng dụng di động. Quan trọng hơn, công tắc thông minh chống giật cho bình nóng lạnh tự ngắt điện khi phát hiện dòng rò điện ở mức cực thấp. Điều này giúp tối đa an toàn khi chẳng may có sự cố rò điện xảy ra.

Công tắc thông minh chống giật cho bình nóng lạnh bảo vệ gia đình bạn khỏi những nguy hiểm tiềm tàng mà bạn không để ý đến

Công tắc chống giật cho bình nóng lạnh chính là thiết bị thông minh cực kỳ thiết thực, có thể bảo vệ gia đình khỏi những rủi ro từ thói quen nhỏ nhất như quên tắt hay bật bình nóng lạnh 24/7. 

Hiện nay trên thị trường có rất ít hãng nhà thông minh sản xuất và cung cấp loại công tắc này. Bạn có thể tham khảo thêm Công tắc thông minh chống giật cho bình nóng lạnh của Vconnex. Thiết bị do Vconnex sản xuất được nghiên cứu phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. Chỉ trong vòng 10 phút thay thế công tắc cũ, bạn đã có thể biến bình nước nóng thường thành bình nước nóng thông minh và an toàn.

Các thiết bị điện gia dụng thông minh như robot hút bụi, quạt điều khiển từ xa, nồi cơm điện hẹn giờ,…

Công nghệ chỉ được xem là thông minh khi hữu ích và thiết thực với người dùng. Những thiết bị điện gia dụng thông minh chính là các thiết bị thiết thực nhất để biến nhà bạn thành nhà thông minh nhanh nhất.

Các thiết bị thông minh như: robot hút bụi, quạt điều khiển từ xa, nồi cơm điện hẹn giờ,… sẽ giúp bạn giải phóng sức lao động khi làm việc nhà, tiết kiệm công sức, thời gian, đồng thời gia tăng sự tiện nghi, hiện đại trong cuộc sống.

Một số hãng điện gia dụng tham khảo dành cho bạn: Dyson, FujiE, Sharp, Philips, Xiaomi, …

Tạm kết

Công nghệ phát triển là phương tiện giúp nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình bạn. Không tốn quá nhiều chi phí, thời gian và công sức, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống tiện nghi trong ngôi nhà thông minh với các thiết bị như: công tắc thông minh, bộ điều khiển hồng ngoại, loa thông minh hoặc các thiết bị điện gia dụng thông minh khác. 

AD

 

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AD Sticky Ad
×