Cách tìm kiếm tài liệu nước ngoài như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách tìm kiếm đơn giản mà hữu ích nhất nhé!

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm các tài liệu nước ngoài để đọc và tham khảo của các học sinh, sinh viên, giảng viên nói riêng và mọi người dân Việt Nam nói chung ngày càng nhiều. Vì vậy hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về đề tài: Cách tìm kiếm tài liệu nước ngoài. Nhằm giúp các bạn có thể tìm kiếm tài liệu dễ dàng để phục vụ mục đích học tập, làm việc và nghiên cứu nhé.

=====>>> Download phần mềm tìm kiếm tại đây

Click Download Ngay !!!

Hướng dẫn cách kiếm tài liệu nước ngoài

Cách tìm kiếm tài liệu nước ngoài

Bài viết này chỉ hỗ trợ tìm kiếm tài liệu nước ngoài. Về tài liệu tiếng Việt, bạn có thể tìm kiếm tương tự ở một số mục khác nhé.Đầu tiên, hãy truy cập trang tìm kiếm nâng cao của Google Advanced Search. Để tiến hành tìm kiếm chính xác, bạn cần tìm cho mình một từ khóa phổ thông hoặc câu tìm kiếm, nghĩa là từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm được nhiều người sử dụng để tìm kiếm. Rất thuận lợi là Google hiện đang nỗ lực phát triển hệ thống phân tích ngôn ngữ tự nhiên nên bạn có thể đặt câu hỏi tìm kiếm theo suy nghĩ của mình. Tuy nhiên, như đã đề cập trong câu hỏi trước, hãy đặt câu hỏi theo hướng mà nhiều người cùng đặt câu hỏi giống bạn hoặc bạn đặt câu hỏi giống như những người khác.

Trong lĩnh vực vật liệu và luyện kim, đây là một số từ khóa gợi ý: metallurgy, materials, Scientific and technical documentation, materials processing, heat treatment, foundry, casting, blast furnace, electric arc furnace, vacuum Ladle Refining Furnace, Temperature, SEM, TEM, optical microscopy, etchant, non-ferrous, composites, advanced materials, mechanical alloying, amorphous alloy, sintering, composites, nanopowder, nano-structured materials, nano-composite,….

Dưới đây là một số cách để sử dụng chức năng tìm kiếm:

Tìm kiếm bài giảng – Lecture

Để tìm kiếm bài giảng, thông thường chúng ta sử dụng tổ hợp hàm tìm kiếm như sau:

Từ khóa liên quan đến bài giảng kết hợp với bài giảng word

Loại tệp: doc, ppt, pdf

Ví dụ như tìm kiếm bài giảng thiêu kết, lọc kết quả theo định dạng PPT, PDF, DOC. 

Bạn cũng thực hiện tương tự bằng cách thay thế từ khóa thiêu kết bằng các cụm từ, từ khóa khác.

Tìm kiếm bài báo – Paper

Để tìm kiếm thông tin về các bài báo, công trình nghiên cứu, một cách sử dụng hiệu quả là tìm kiếm trên Google Scholar. Ngoài ra, việc sử dụng tìm kiếm trực tiếp từ Google Advanced Search cũng cho kết quả rất khả quan.

Để tìm kiếm, bạn vào trang tìm kiếm (Google Scholar và Google Advanced search) và nhập tên bài viết để tìm kiếm thông tin cụ thể hơn về bài báo và các bài viết liên quan. Ví dụ, tìm các luận văn (luận án / luận văn) liên quan đến quá trình thiêu kết: Thesis sintering.

cách tìm kiếm tài liệu nước ngoài
Giao diện Google Advanced Search

Ngoài ra, để tìm các cơ sở dữ liệu của các luận văn, luận án trên mạng. Bạn có thể sử dụng các từ khóa sau để tìm như:

 • digital repository tham khảo thêm các từ khóa khác tại http://en.wikipedia.org/wiki/Digital_library
 • Hiện nay các CSDL sử dụng Open Access ETDs – Electronic Theses and Dissertations nhiều, bạn có thể bổ sung thêm từ ETD vào để lọc kết quả tốt hơn. Chẳng hạn ETD Sintering.
 • http://ethos.bl.uk/Home.do Open thesis online

Tìm kiếm ebook, sách tham khảo, luận văn

Để tìm sách điện tử hoặc sách tham khảo, chúng tôi dựa vào cách người dùng chia sẻ chúng. Ví dụ: sử dụng kết hợp “tên sách điện tử” và từ khóa “pdf” hoặc sử dụng kết hợp từ khóa của trang tải lên, chẳng hạn như 4shared. Ví dụ: Scientific and technical documentation.

Để tìm kiếm luận án/ luận văn. Sử dụng kết hợp từ khóa “luận án” để kết hợp từ khóa liên quan đến chủ đề nghiên cứu của bạn.

Ngoài ra để tìm kiếm các sách, các tài liệu nước ngoài EBOOKBKMT đã tạo ra các trang web, nơi bạn có thể tải về các sách điện tử và bài báo nước ngoài như:

 • 1.https://fr.scribd.com/ (Tải tài liệu nước ngoài nhiều lĩnh vực và nhiều thể loại)
 • 2. http://ww1.engineeringebookspdf.com/ (Tải sáchhướng dẫn kỹ thuật – File pdf)
 • 3. https://www.manualslib.com/ (Tải các sổ tay hướng dẫn kỹ thuật về thiết bị)
 • 4. https://kupdf.net/ (Tải tài liệu nước ngoài nhiều lĩnh vực và nhiều thể loại)
 • 5. https://documents.tips/ (Tải tài liệu nước ngoài nhiều lĩnh vực và nhiều thể loại) 
 • 6. http://booksdescr.org/ (Tải tài liệu nước ngoài nhiều lĩnh vực và nhiều thể loại)
 • 7. https://epdf.pub/en (Tải tài liệu nước ngoài nhiều lĩnh vực và nhiều thể loại) 
cách tìm kiếm tài liệu nước ngoài
Tìm kiếm tài liệu nước ngoài qua Ebook dễ dàng

Một số phần mềm ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm trên PC và di động

Phần mềm trên Mobile có thể tham khảo thêm tại:

http://xahoihoctap.net/download/android-app.html gồm các phần mềm cho Android như General Downloader (Đã bị gỡ khỏi Google Play) và Download Everything Pro, các phần mềm khác cũng hữu ích như SCRIBD…

Giới thiệu 1 số trang web, hội nhóm hỗ trợ về tìm kiếm tài liệu nước ngoài

 • http://abcdfree.com
 • Nhóm tải báo trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/loadpapersteam/ 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về chủ đề: Cách tìm kiếm tài liệu nước ngoài. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn giúp bạn có thể tìm kiếm tài liệu dễ dàng phục vụ mục đích của mình. Nếu bạn có những thông tin hoặc ý kiến nào khác xin hãy để lại bình luận xuống phía dưới cho mọi người cùng tham khảo nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *