AD
AD

Nếu bạn là người không rành về công nghệ thì lỗi port 80 in use by “unable to open process” with pid 4! sẽ  khá xa lạ. Khi gặp phải lỗi này bạn sẽ phải suy nghĩ rằng đây là lỗi gì? Nó bắt nguồn từ đâu? Nguyên nhân gì dẫn đến hiển thị thông báo này? Và cách khắc phục nó như thế nào? Vâng bạn đừng lo lắng bởi vì đây là lỗi rất thường xuyên gặp đối với những hệ điều hành win 8.1 và 10. Khi bạn khởi động máy thì thông báo này hiện lên. Nó không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến hoạt động của máy tính nhà bạn. Nhưng nếu có thể thì bạn hãy sửa nó đi thì hơn. Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về lỗi port 80 in use by “unable to open process” with pid 4! Và cách khắc phục nó như thế nào cũng như nguyên nhân dẫn đến lỗi này ra làm sao. Mọi thông tin dưới đây về lỗi này đã được chúng tôi tìm hiểu kỹ càng trước khi cung cấp cho các bạn. Vì vậy mọi người hãy nghiền ngẫm những điều sau đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi port 80 in use by “unable to open process” with pid 4!

Bước đầu tiên để chúng ta có thể sửa lỗi port 80 in use by “unable to open process” with pid 4! Đó là chúng ta phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi này là từ đâu mà ra. Trên thực tế lỗi này sẽ xuất hiện khi chúng ta khởi động xampp ở trên hệ điều hành win 8, 8.1 và 10. Với xampp được sử dụng mặc định cổng 80 cho http và 433 cho https. Tuy nhiên khi cổng xampp 80 trùng với cổng 80 của skype cũng đã gây nên lỗi này.Và khi bạn sử dụng xampp để khởi động apache và nó không không thể khởi động. Nguyên nhân cũng chỉ do việc trùng port 80 hoặc là việc đã bị một ứng dụng khác hoặc là một dịch vụ khác chiếm quyền sử dụng. Dẫn đến việc bạn không thể khởi động được apache dù trước đó bạn đã cài đặt xampp thành công. Như vậy với nguyên nhân gây ra lỗi này thì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm cách sửa chữa nó. Và phần tiếp theo chúng tôi sẽ chỉ cách bạn làm sao để khắc phục nó.

port 80 in use by "unable to open process" with pid 4!

Sửa lỗi port 80 in use by “unable to open process” with pid 4! dễ dàng hơn bao giờ hết

Để có thể sửa lỗi port 80 in use by “unable to open process” with pid 4! Thì chúng ta hãy tiến hành theo những bước sau. Việc đầu tiên bạn làm đó là tìm ra được ứng dụng đã chiếm port 80 có pid là bao nhiêu. Để làm được việc này thì bạn hãy mở cmd và sau đó nhập lên để xác định pid đang chiếm port 80 là cái nào. Bạn hãy nhập câu lệnh sau: netstat –a-n-o findstr 0.0:80. Con số này chính là số của dịch vụ hệ thống. Bạn phải nhớ được con số này để có thể tìm kiếm dễ dàng hơn. Ở bước hai bạn hãy mở task manager ở dưới thanh taskbar trên màn hình. Sau đó bạn hãy chọn sang tab details và click vào pid để có thể sắp xếp theo thứ tự tăng dần số pid. Qua bước 3 bạn hãy mở phần quản lý dịch vụ của hệ thống window bằng cách mở tổ hợp phím window + r để có thể mở hộp thoại run. Và sau đó bạn hãy nhập services.msc và nhấn ok để vào. Khi có một bảng dịch vụ hệ thống hiện lên thì bạn hãy kéo xuống ở phía cuối cùng sẽ có một dịch vụ có tên là world wide web publishing service. Bạn hãy click chuột phải vào chỗ này rồi chọn properties. Khi dòng startup type hiện ra thì bạn hãy chọn manual sau đó dừng nó lại và bấm vào ok để có thể lưu lại. Bạn hãy khởi động lại máy trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ thì mới hết báo lỗi.

port 80 in use by "unable to open process" with pid 4!

Một số lỗi khác liên quan đến port 80 bạn nên nắm rõ.

Nếu bạn đang dùng skype thì nó có thể sẽ chiếm port của bạn. Bởi vì chương trình này mặc định sử dụng 2 port 80 và 433. Để có thể khắc phục lỗi này khi sử dụng skype thì bạn hãy làm theo một số bước như sau. Đầu tiên bạn hãy mở skype và truy cập vào tools. Sau đó bạn hãy chọn mục options và ở đó bấm vào advanced và chọn connections. Sau đó bạn hãy bỏ tick ở ô vuông trước dòng chữ use port 80 and 443 for additional incoming connections. Và sau cùng bạn hãy đóng ứng dụng skype và khởi động lại máy. Như thế bạn sẽ không lặp lại lỗi này nữa. Còn đối với ứng dụng microsoft sql server thì việc lưu trữ dữ liệu đối với các loại lập trình. Tuy nhiên phần mềm này cũng góp phần làm nên lỗi port 80 in use by “unable to open process” with pid 4! Vậy nên để có thể khắc phục nó thì bạn chỉ cần làm một số bước. Đầu tiên bạn hãy mở giao diện sql server configuration manager ở trong phần program của bạn. Khi đó có một cửa sổ hiện lên thì bạn hãy chọn mục sql server services ở bên trái. Bạn hãy tìm dòng sql server reporting services và cho nó dừng lại.

Cuối cùng lỗi port 80 in use by “unable to open process” with pid 4! Thì bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Nhiều ứng dụng có thể sẽ chiếm mất port 80 mặc định của máy. Vậy nên máy mới báo lỗi này đến bạn. Với những cách sửa trên thì sẽ giúp cho bạn lấy lại được port 80 mặc định của máy. Sẽ giúp bạn sử dụng máy tính của mình một cách dễ dàng hơn. Ngoài những ứng dụng thông thường trên thì bên cạnh đó cũng có một số ứng dụng mặc dù mọi người không sử dụng nhiều. Nhưng nó cũng có thể chiếm đi port 80 của máy bạn. Đó chính là ứng dụng internet information services. Với ứng dụng này thì nó chỉ hỗ trợ cho các ứng dụng khác nhưng cũng không quan trọng lắm. Vậy nên nếu bạn không dùng thì có thể gỡ bỏ nó ra khỏi máy.  Và như vậy nếu ứng dụng nào còn chiến port 80 của dịch vụ mặc định của máy thì bạn có thể tiến hành gỡ nó ra. Và có như vậy thì bạn mới có thể thoải mái sử dụng máy tính mà không mắc lại lỗi này. Với những thông tin trên hi vọng có thể giải đáp thắc mắc của mọi người khi gặp phải lỗi port 80 in use by “unable to open process” with pid 4!. Mọi người có thể để lại những lời comment ở phía dưới bài viết này để chúng tôi có thể bổ sung thông tin cho bài viết. Để bài viết này có thể hoàn chỉnh hơn để đưa thông tin đến cho bạn đọc. 

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AD Sticky Ad
×